Với màu áo xanh và vàng truyền thống, Câu lạc bộ bóng đá Nantes luôn là sự hiện diện độc đáo của bóng đá Pháp. Việc trở thành một trong những câu lạc bộ thành công và được kính trọng nhất trong nước cũng không ảnh hưởng gì đến mục tiêu của họ; họ có thể tự hào với một số danh hiệu Ligue 1 và cúp Coupe de France. Câu lạc bộ còn nổi tiếng với phong cách chơi tập thể, thường được người hâm mộ gọi là “jeu à la nantaise”. Vậy sự hình thành, phát triển và lịch sử CLB Nantes như thế nào? Cùng xoilac tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Thông tin cơ bản CLB Nantes

  • Thành lập: 1943
  • Quốc gia: Pháp
  • Thành phố: Nantes
  • Sân vận động Marcel-Saupin (1937-1984)
  • Sân vận động La Beaujoire (1984-)
  • Chơi nhiều trận nhất: Frédéric Da Rocha (432)
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Filip Djordjevic (67)

Lịch sử của CLB Nantes

Những ngày đầu thành lập

Lịch sử của câu lạc bộ bắt đầu vào năm 1943, thông qua việc sáp nhập năm câu lạc bộ địa phương nhỏ hơn. Họ bắt đầu chơi bóng ở cấp độ chuyên nghiệp sau Thế chiến thứ hai, nhưng không thể thăng hạng lên giải hạng nhất cho đến năm 1963. Trong giai đoạn này, câu lạc bộ bắt đầu phát triển phong cách chơi “jeu à la nantaise”, chủ yếu nhờ vào lối chơi của họ. huấn luyện viên vào thời điểm đó, José Arribas. Thí nghiệm nhanh chóng thành công hoàn toàn khi Nantes tiếp tục giành được hai chức vô địch Ligue 1 liên tiếp vào năm 1965 và 1966.

Nantes tiếp tục thể hiện phong độ cao trong suốt thập niên 70 và 80, giành thêm 4 danh hiệu Ligue 1 và Coupe de France đầu tiên từ năm 1973 đến 1983.

Sự sa sút của CLB Nantes

Những ngày vinh quang này được nối tiếp bằng một thời gian dài sa sút, mà đỉnh điểm là việc câu lạc bộ phải xuống hạng ở Ligue 2 vào năm 1992. Tuy nhiên, Nantes đã lừa dối số phận bằng một quyết định hành chính, khiến họ đổi tên thành FC Nantes Atlantique và tiếp tục đi tiếp. thi đấu tại Ligue 1.

Với việc “jeu à la nantaise” trở lại vào giữa những năm 90, Nantes đã giành được thêm hai danh hiệu Ligue 1 và hai danh hiệu Coupe de France trong thập kỷ tiếp theo. Đó cũng có thể là một khoảnh khắc vinh quang vượt xa mọi thứ khác trong lịch sử câu lạc bộ. Mùa 1995/96 họ gặp Juventus ở bán kết Champions League. Họ thắng một trận nhưng thua chung cuộc 3-4. Juventus sau đó đã vô địch giải đấu.

Nhưng với tình hình tài chính ngày càng tồi tệ, Nantes không thể duy trì phong độ và cuối cùng phải xuống hạng Ligue 2 vào năm 2007, lần đầu tiên sau gần nửa thế kỷ. Ngay sau đó, câu lạc bộ trở lại với tên cũ và trở lại Ligue 1, nơi họ vẫn thi đấu cho đến ngày nay.

Logo của CLB Nantes

Những người thích xem bóng đá trực tuyến thế giới cho biết FC Nantes đã thay đổi logo của họ nhiều lần. Đặc điểm chính còn lại là con tàu gắn liền với vị trí gần bờ biển của thị trấn. Thiết kế logo hiện tại của FC Nantes đã được sử dụng từ năm 2009.

Bài viết về lịch sử CLB Nantes cho thấy CLB góp phần vào sự đa dạng và sôi động của cộng đồng bóng đá không chỉ là về chiến thắng trên sân cỏ mà còn về việc kết nối mọi người qua niềm đam mê chung.