Bob Costas – đồng tổ chức với nhà phân tích bóng rổ giàu kinh nghiệm người Mỹ. Bằng cách theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm về sự nghiệp và tiểu sử Bob Costas nhé!

Tiểu sử của Bob Costas

Bob Costas sinh ra ở Queens, New York vào ngày 22 tháng 3 năm 1952 với Jayne và John Costas. Anh ấy có tổ tiên là người Ireland-Hy Lạp. Bob Costas có một em gái Valerie.

Bob Costas tốt nghiệp trường trung học Commack South, và vào năm 1970, ông bắt đầu học truyền thông tại Đại học Syracuse ở New York. Tại Syracuse, Costas tham gia vào đài phát thanh của trường và bắt đầu gọi các trận bóng đá và bóng rổ cho trường.

Anh cũng học tại Trường Truyền thông Công cộng SI Newhouse.

Bob Costas Leaving NBC? Buyout Talks Underway - Sports Media Watch

Sự nghiệp của Bob Costas

Thông tin cập nhật từ 90phut cho biết: Khi Bob Costas vẫn còn đang học, một đài phát thanh địa phương đã yêu cầu anh triệu tập các trận đấu khúc côn cầu ở các giải đấu nhỏ cho đội Syracuse Blazers. Công việc đầu tiên của anh trong lĩnh vực phát sóng thể thao là tại WSYR TV and Radio, Syracuse. Ông tốt nghiệp năm 1974 và chuyển đến St Louis, Missouri, nơi ông làm việc tại Đài phát thanh KMOX gọi các trận đấu của Hiệp hội Bóng rổ Hoa Kỳ. Costas cũng đồng tổ chức Open-Line, một chương trình trò chuyện. Ông làm việc ở đó cho đến khi Hiệp hội sáp nhập với Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (1974-1976). Anh ấy bắt đầu được chú ý với tư cách là một phát thanh viên thể thao tài năng, và đội bóng rổ của Đại học Missouri đã thuê anh ấy để gọi các trận đấu. Chẳng bao lâu Costas đã đưa tin về các trận đấu khu vực cho NBA và NFL.

Bob Costas gia nhập NBC vào năm 1980 và 1982, ông đồng tổ chức với nhà phân tích bóng rổ giàu kinh nghiệm Tony Kubek cho chương trình truyền hình Trò chơi trong tuần trên NBC. Đến năm 1984, ông bắt đầu dẫn chương trình Liên đoàn bóng đá quốc gia của NBC cũng như đưa tin về bóng rổ quốc gia và bóng chày các giải đấu lớn của NBA. Costas cũng bắt đầu tổ chức một chương trình phỏng vấn hàng tháng mang tên Costas Tonight. Từ năm 1986-1996, ông dẫn chương trình Costas Coast-to-Coast, một chương trình trò chuyện về thể thao tổng hợp diễn ra hàng tuần. Chương trình phỏng vấn Later with Bob Costas của anh ấy được đánh giá cao nhất. Chương trình bắt đầu vào năm 1988 và cùng năm đó anh được bổ nhiệm làm người dẫn chương trình đưa tin đêm khuya của mạng về Thế vận hội Seoul. Ông bắt đầu đăng cai Thế vận hội vào năm 1992 trong Thế vận hội Mùa hè ở Barcelona, Tây Ban Nha .

Trong suốt bốn thập kỷ, Bob Costas đã trở thành một trong những phát thanh viên thể thao nổi tiếng nhất, giành được nhiều giải thưởng ở Hoa Kỳ nhờ đưa tin về bóng rổ, bóng chày, bóng đá và Thế vận hội.

Bob Costas Says His NFL Concerns Got Him Dropped by NBC Sports

Giải thưởng và thành tựu

Những người theo dõi trực tiếp nba chia sẻ: Là một bình luận viên thể thao từng đoạt nhiều giải thưởng, Bob Costas đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu, trong đó có Giải Emmy. Trường cũ của anh, Đại học Syracuse, đã trao cho anh Giải thưởng George Arents vào năm 2001. Năm 2013, Trường Truyền thông Công cộng SI Newhouse đã vinh danh anh với giải Marty Glickman Giải thưởng Lãnh đạo trong Truyền thông Thể thao. Đại học bang Arizona đã vinh danh ông. Năm 2012, Costas được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng NSSA. Anh ấy đã được vinh danh là Phát thanh viên thể thao của năm của NSSA ít nhất tám lần. Trong Walter Cronkite

Cuộc sống cá nhân

Bob Costas kết hôn với Carole Krummenacher vào năm 1983 và họ có với nhau hai mặt con. Con trai Keith và con gái Taylor . Costas và Krummenacher ly hôn vào năm 2001, và anh kết hôn với Jill Sutton vào năm 2004. Cặp đôi sống ở Thành phố New York và có một ngôi nhà khác ở St Louis.

Cuốn sách năm 2000 của ông, Fair Ball: A Fan’s Case for Baseball, đã trở thành sách bán chạy nhất của New York Times.

Vào tháng 2 năm 2017, Bob Costas thông báo rằng anh ấy sẽ từ chức người dẫn chương trình đưa tin về Thế vận hội vào khung giờ vàng của NBC cho phát thanh viên thể thao Mike Tirico. Costas đã đưa tin về Thế vận hội trong 25 năm.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử Bob Costas mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.