Chúng tôi không muốn nói quá bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng việc trở thành một Freelancer có rất nhiều lợi ích. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu freelance là gì và các trang tìm việc Freelance uy tín hàng đầu dưới đây nhé!

Freelance là gì? Cách thức hoạt động của trang Freelance

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Theo tìm hiểu của những người quan tâm đối tác Shbet, Freelancer là những người làm việc độc lập, thường chuyên về một lĩnh vực cụ thể và kiếm tiền theo từng công việc hoặc dự án. Các trang web dành cho người làm việc tự do cũng đa dạng như chính những người làm nghề freelancer.

Một số trang web dành cho người làm việc freelancer được thiết kế riêng cho một lĩnh vực cụ thể. Một số trang web việc làm tự do khác phục vụ cho những người làm việc ở xa, những người cần công việc phụ, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong một lĩnh vực hoặc những sinh viên mới tốt nghiệp đại học.

Đây là cách một trang web Freelancer hoạt động:

  • Người tìm việc tạo hồ sơ, tải lên danh mục đầu tư hoặc điền đơn đăng ký trên nền tảng. Các trang web tự do thường sàng lọc tất cả người dùng trước khi họ có thể sử dụng trang web.
  • Khách hàng sẽ quảng cáo một công việc hoặc vai trò cần thuê. Hoặc họ cũng có thể tìm kiếm trên website của freelancer đó và xác định những ứng viên phù hợp.
  • Người tìm việc có thể nộp đơn xin việc hoặc gửi lời mời làm việc cho khách hàng. Với những dự án sáng tạo, quá trình tuyển chọn thường có sự cạnh tranh.
  • Sau khi người tìm việc kết thúc, họ có thể liên hệ với khách hàng để giao sản phẩm đúng thời hạn, đúng thông số kỹ thuật và trong ngân sách.

Các trang tìm việc Freelance uy tín nhất hiện nay

Mặc dù hầu hết các trang web tìm kiếm việc làm đều tuân theo một khuôn khổ cụ thể nhưng vẫn có rất nhiều biến thể. Kiểm tra danh sách của chúng tôi để chọn các trang tìm việc Freelance tốt nhất cho bạn.

Freelancer

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Là một công cụ toàn diện và mạnh mẽ, Freelancer.com mang đến cơ hội việc làm cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Được sử dụng bởi các khách hàng như Amazon và NASA, đây là một nền tảng tuyệt vời dành cho các chuyên gia làm việc tự do.

Từ thiết kế đồ họa đến công việc viết lách, Freelancer.com là một trang web tuyệt vời dành cho mọi loại hình sáng tạo. Giao diện đơn giản của nó tạo ra trải nghiệm người dùng linh hoạt và không phải trả phí trả trước để tham gia.

Với rất nhiều tin tuyển dụng, trang web freelancer khổng lồ này không tránh khỏi những kẻ lừa đảo. Đảm bảo bạn chỉ liên hệ với những khách hàng đã được xác minh khi chọn dự án mới.

Fiverr

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Lý tưởng cho những người làm việc tự do ở cấp độ đầu vào, Fiverr biến đổi các khái niệm trang web dành cho việc làm tự do thông thường trên đầu. Bạn tạo hồ sơ, thể hiện khả năng của mình và khách hàng sẽ tìm thấy bạn.

Đây là một nền tảng tuyệt vời dành cho những người đang tìm kiếm công việc tự do mà không cần nhiều danh mục đầu tư – công việc thường tốn kém và người dùng có thể tạo các ưu đãi tùy chỉnh.

Fiverr tính 20% hoa hồng cho mỗi dự án và với cam kết hoàn tiền trong 14 ngày cho khách hàng, điều này có nghĩa là khoản thanh toán cho mọi công việc bạn làm có thể không được trả ngay lập tức hoặc thậm chí không được đảm bảo.

99designs

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Trang web này dành cho các dịch giả tự do cho các nhà thiết kế tự do. 99designs tập trung hoàn toàn vào thiết kế: người dùng gửi đề xuất dự án cho doanh nghiệp và nhà thiết kế được chọn sẽ nhận được công việc.

Mặc dù có tính cạnh tranh cao, 99designs là một trong những trang web làm việc tự do có trách nhiệm nhất dành cho những người dùng muốn cảm thấy được hỗ trợ trong công việc của họ và được bao quanh bởi những người cùng chí hướng.

Nếu bạn là một nhà thiết kế tự do phát triển nhờ mối quan hệ với khách hàng, việc cạnh tranh với các nhà thiết kế khác trên 99 mẫu thiết kế có thể hơi phiến diện. Nếu đó không phải là sở thích của bạn thì đây là một trang web tuyệt vời để xây dựng hồ sơ cho người làm việc tự do.

Upwork

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Một trong những trang web việc làm tự do phổ biến nhất hiện nay, Upwork phục vụ các dịch giả tự do từ nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Bạn có thể tham gia Upwork miễn phí, nhưng để trở nên nổi bật không phải là điều hoàn toàn dễ dàng.

Trang web này có nhiều freelancer cạnh tranh cho các dự án và phí dịch vụ của Upwork tương đối đắt. Điều đó có nghĩa là khách hàng thường thanh toán tốt và việc lập hoá đơn được tích hợp vào nền tảng.

Được định vị là một trang web việc làm tự do có uy tín và cao cấp, Upwork có thể là một nơi tuyệt vời để tìm việc làm giữa những người làm nghề tự do tài năng khác.

PoblPerAwr

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Có thể là trang web việc làm tự do tốt nhất xét về mặt hiệu quả, People Per Hour được biết đến với các quy trình hợp lý. Nền tảng này cố gắng kết nối những người làm nghề tự do với những khách hàng phù hợp.

Tập trung vào những người làm việc trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm và tiếp thị, People Per Hour sử dụng AI để tìm người dùng phù hợp với công việc. Với rất nhiều tài năng ở đây, đây thực sự là một trang web có tính cạnh tranh.

Điều đó có nghĩa là mọi người làm việc tự do đều phải trải qua quá trình sàng lọc và có thể đặt mức giá/giờ cố định – điều này có nghĩa là bạn chỉ đang cạnh tranh với các chuyên gia đồng nghiệp ở cùng cấp độ.

LinkedIn ProFinder

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Bất kỳ người tìm việc nghiêm túc nào cũng cần có một hồ sơ LinkedIn tuyệt vời – khi hồ sơ của bạn trông ấn tượng, bạn có thể tham gia nền tảng Linkedin ProFinder và bắt đầu kết nối mạng.

Ra mắt vào năm 2015, trang web được thiết kế để giúp những người làm nghề tự do tìm việc làm và kết nối với các khách hàng tiềm năng. Một số công việc tự do tốt nhất có thể đơn giản như việc tìm đúng người.

Tương tự như các trang web việc làm tự do khác như Upwork hoặc People Per Hour, bạn sẽ cần phải đăng ký và được chấp nhận vào LinkedIn ProFinder trước khi có thể tìm được công việc tự do.

Toptal

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Bạn có phải là freelancer chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm dự án? Toptal có thể phù hợp với bạn – một trong những trang web việc làm tự do độc đáo nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Trang web này tuyên bố sở hữu 3% dịch giả tự do hàng đầu. Hoàn hảo cho các chuyên gia trong các lĩnh vực như phát triển web, đây là nơi tốt nhất dành cho những tài năng làm việc tự do hàng đầu.

lọt vào top 3% người làm việc tự do hàng đầu không phải là điều dễ dàng: có một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt dành cho người nộp đơn. Nhưng nếu tham gia, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một số công việc tốt nhất hiện có.

We Work Remotely

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Đôi khi bạn có thể tìm thấy một số tin tuyển dụng tồi tệ trên các trang web dành cho người làm việc tự do. Đôi khi, chúng thậm chí không có thật.

We Work Remotely làm việc từ xa giải quyết tình trạng này bằng cách tính phí 299 USD cho khách hàng tiềm năng để tải lên bảng công việc của họ, loại bỏ các bài đăng giả mạo chất lượng thấp. Và trang web việc làm tự do này có sẵn rất nhiều công việc, từ thiết kế đến viết lách.

Những người làm việc tự do thậm chí không cần tạo hồ sơ – bất kỳ ai cũng có thể truy cập các công việc được liệt kê trên trang web này. Với các khách hàng như Google và Basecamp, bạn nên dùng thử.

Designhill

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Designhill giống như một khu chợ hơn là một trang web dành cho những người làm việc tự do. Trang web này hứa hẹn sự tự do sáng tạo cho các nhà thiết kế tự do. Ngoài công việc, bạn còn có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Người dùng có thể ghé thăm cửa hàng in của trang web để bán tác phẩm của mình cho các doanh nghiệp và cá nhân. Những người đang tìm kiếm công việc tự do bình thường hoặc lâu dài có thể tham gia các cuộc thi.

Thật đáng sợ khi đưa tác phẩm của bạn ra ngoài kia và có nguy cơ mất đi uy tín hình ảnh, nhưng Designhill luôn hỗ trợ các nhà thiết kế của mình. Ngoài ra, công việc in ấn là một cách tuyệt vời để cải thiện hồ sơ của bạn.

Behance

Sử dụng 24 trang web việc làm tự do này để tìm việc làm (2022)

Behance là một phần của Adobe, Behance là một nền tảng tuyệt vời để giới thiệu các tác phẩm sáng tạo. Trang web danh mục đầu tư này miễn phí với không gian tải lên không giới hạn cho người dùng. Tương tự như các trang mạng xã hội, các nhà thiết kế có thể theo dõi người khác, ghi công và xem nội dung vô tận.

Nếu bạn muốn có một danh sách dài các công việc tự do để lựa chọn thì Behance không dành cho bạn. Mặc dù cũng có những dự án trả phí nhưng trang web này chủ yếu chia sẻ tài năng của bạn với thế giới.

Đã qua rồi cái thời lướt qua CV trên các trang web dành cho người làm việc tự do – Nexxt sử dụng công nghệ để kết nối người tìm việc với khách hàng, dựa trên dữ liệu hành vi và thông tin hồ sơ.

Bất kỳ freelancer nào cũng có thể tìm kiếm và nộp đơn xin việc trên trang web này dành cho freelancer. Việc tìm kiếm hợp đồng làm việc từ xa hoàn hảo không khó, nhờ Nexxt đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình tuyển dụng.

Mặc dù miễn phí và dễ sử dụng nhưng tính nhất quán là điều quan trọng khi sử dụng các trang web dành cho người làm việc tự do này. Khách hàng sẽ sử dụng các tín hiệu (dấu hiệu) để tìm người nên sẽ dễ dàng tìm thấy người dùng.

Trên đây là tổng hợp thông tin những trang tìm việc Freelance uy tín hàng đầu. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!