Đề bài: Kể về một chuyến ra thành phố.

Bài làm

Nhà em ở vùng ven thành phố. Thỉnh thoảng cứ vào thứ bảy hoặc chủ nhật, em thường được mẹ cho ra thành phố chơi. Em ngồi sau xe máy, ôm chặt lấy mẹ, mắt thì vẫn ngắm những cảnh vật bên đường.

Chủ nhật ấy, cũng đã lâu lắm rồi, như thường lệ, mẹ lại cho em ra thành phố chơi. Suốt cả tháng ấy mẹ bận không chở em đi được. Em mong quá. Mong lại được thưởng thức những sắc màu rực rỡ, những âm thanh náo nhiệt của thành phố quê em. Bẵng đi một thời gian, giờ nhìn phố xá đã có gì khang khác. Mấy ngôi nhà xây dở dang hôm nào giờ đã hoàn thiện trông thật đẹp. Mẹ chở em đi trên đoạn đường đôi. Hai bên đường là phố sá, nhà cửa mọc san sát nhau. Đang dịp kỉ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước nên nhà nào cũng treo cờ. Cả đoạn đường cũng rực cờ và biểu ngữ. Những bồn hoa ở trục giữa chia đường làm hai luồng đang đua nhau khoe sắc.

Kể về một chuyến ra thành phố của em

Kể về một chuyến ra thành phố

Mẹ cho em vào cửa hàng sách và dụng cụ học tập. Em quan sát xung quanh. Có mấy cửa hàng tạp hóa cũng vừa mới mọc lên ở lân cận cửa hàng sách. Em chọn mấy thứ, mẹ ra thanh toán xong lại chở em đi đến cửa hàng bánh ngọt, hoa quả.

Mẹ mua kem cho em ăn. Vừa ngồi ăn kem em vừa đưa mắt nhìn sang cửa hàng đối diện bên kia đường. Đó là cửa hàng bán cặp sách đủ các màu. Nhất định rồi, hết năm học này thế nào em cũng xin mẹ mua cho em một chiếc cặp mới. Những chiếc xe ô tô nối đuôi nhau đi dưới lòng đường chắn ngang tầm mắt của em. Em quay sang nhìn những ánh sáng kì ảo phát ra từ những chiếc tivi to tướng bày trong cửa hàng điện tử bên cạnh.

Loading…

Ăn kem xong mẹ cho em đi siêu thị. Gửi xe và đồ xong, mẹ con em đi thang cuốn lên tầng hai của siêu thị. Chỉ khoảng vài giây là thang đã đưa mình lên đến nơi mà em vẫn kịp có cảm giác thư giãn, sung sướng khi không phải bước đi mà cứ thấy mình được di chuyển lên cao dần. Vào siêu thị cùng mẹ, đầu tiên em và mẹ đi ngắm các gian hàng. Hàng hóa theo từng chủng loại được bày ngăn nắp trên các kệ lớn, giá được niêm yết công khai. Xem xong, em lại cùng mẹ đến gian hàng thực phẩm. Lần nào cũng vậy, mẹ em vào siêu thị chủ yếu để mua sắm đồ ăn. Mẹ bảo đồ ăn trong siêu thị giá cả tương đối ổn định, hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, đồ ăn đảm bảo vệ sinh. Mẹ mua nhiều thứ: Rau, cá, hoa quả…. Em thích nhất là khi chọn hàng không phải nghe những lời mời chèo kéo của nhiều người bán hàng cùng một lúc như ở chợ gần nhà làm mẹ em khó xử, không biết mua của ai. Ở đây, mẹ em cứ việc chọn xong ra quầy thanh toán. Mà cô nhân viên bán hàng thì chỉ việc nhấc từng thứ hàng đưa vào máy, em nghe “tích” một cái là trên màn hình đã hiện ra tên hàng, giá tiền. Chỉ một loáng, cả túi hàng lớn của mẹ em đã được tính xong giá và được xếp gọn gàng.

Rời siêu thị, mẹ lại chở em về vẫn trên con đường quen thuộc. Tiếng nhạc réo rắt vang lên từ một căn nhà nào đó. Rồi em còn được nghe cả giọng nói ấm áp, truyền cảm của cô phát thanh viên đang nói về ý nghĩa lịch sử ngày 30/4. Ngồi sau xe mẹ vẫn là loang loáng nhà cửa, cờ hoa. Em nhìn kĩ hơn đài phun nước nằm ở ngã tư đường. Những dòng nước lấp lánh phản chiếu màu cờ và hoa trông rất đẹp.

Về đến nhà, mẹ tất bật vào bếp nấu cơm. Em khoan khoái giở ra xem lại các đồ dùng học tập đã chọn mua rồi cất chúng đi. Em đi giúp mẹ nấu cơm mà cảm xúc về chuyến đi ra thành phố vẫn còn trào dâng trong em. Một chuyến đi giống như nhiều chuyến đi khác nhưng nó lại đặc biệt bởi em đã phải chờ hàng tháng trời và nó lại càng đặc biệt hơn bởi em cùng mẹ được đi giữa thành phố rợp cờ hoa kỉ niệm ngày lịch sử trọng đại của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *