European Super League đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới bất chấp sự phản đối kịch liệt. Với những trận đấu hấp dẫn và kịch tính, giải đấu danh giá này đã trở thành sân chơi cho các câu lạc bộ lớn và là nơi người hâm mộ chờ đợi những khoảnh khắc tuyệt vời mà môn thể thao vua này tạo ra. Hãy cùng kq bd tìm hiểu thêm về Super League là giải gì qua bài viết dưới đây.

 Siêu giải đấu châu Âu là gì?

Super League là giải gì?

European Super League (ESL) là giải đấu bóng đá nổi tiếng được thành lập bởi các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu nhằm thay thế các giải đấu hiện tại như Champions League. Giải đấu này được thành lập bởi 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu và gây ra nhiều tranh cãi, phản đối từ cộng đồng bóng đá toàn cầu khi được công bố vào tháng 4 năm 2021. Sau đó, các câu lạc bộ Anh rút lui khỏi giải đấu và khiến kế hoạch đổ bể.

Thông tin giải bóng đá Super League

Giải bóng đá European Super League (hay còn gọi là European Super League) được thành lập vào năm 2021 bởi 12 câu lạc bộ lớn của châu Âu. Ban đầu, giải đấu có sự tham gia của 20 câu lạc bộ, 15 trong số đó có nguy cơ xuống hạng và chỉ 5 câu lạc bộ được tham gia dựa trên thành tích của họ trong mùa giải.

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau khi ra mắt, giải đấu đã vấp phải sự phản đối và chỉ trích của cộng đồng bóng đá quốc tế vì bị coi là mối đe dọa đối với sự công bằng và tính cạnh tranh của giải bóng đá chuyên nghiệp. Cuối cùng, các câu lạc bộ Anh đã rút khỏi giải đấu và khiến giải đấu bị hủy bỏ chỉ sau vài ngày tồn tại.

Các câu lạc bộ tham gia Super League

Các câu lạc bộ tham dự Super League bao gồm 12 đội bóng lớn của châu Âu, trong đó có 6 đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh gồm MU, MC, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham. Ngoài ra, giải đấu này còn có sự tham gia của 3 đội đứng đầu Serie A Ý là Juventus, Inter Milan và AC Milan cũng như 3 đội đứng đầu La Liga Tây Ban Nha là Barcelona, Real Madrid và Atlético Madrid. Đây là những đội được gọi là “Câu lạc bộ sáng lập” của giải đấu.

Siêu giải đấu châu Âu là gì?

Tại sao Super League được thành lập?

Super League được tạo ra vào tháng 4 năm 2021 với mục đích tạo ra một giải đấu bóng đá dành riêng cho các đội bóng giàu có và nổi tiếng của châu Âu. Các câu lạc bộ sáng lập Super League cho biết giải đấu mới sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các câu lạc bộ, nhưng quan trọng nhất là nó sẽ giúp họ giảm bớt sự phụ thuộc vào các giải đấu trong nước và UEFA.

Theo tin thể thao , ý tưởng này vấp phải nhiều phản đối từ cộng đồng bóng đá, đặc biệt là từ người hâm mộ. Các nhà tài trợ và Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cũng ra sức ngăn cản việc thành lập giải đấu mới này. Cuối cùng, sau những tranh cãi và phản đối từ cộng đồng bóng đá, các câu lạc bộ Premier League đã rút khỏi dự án này và dự án Super League chính thức bị hủy bỏ.

Thể thức tham gia giải đấu bóng đá

European Super League (ESL) là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các câu lạc bộ tốt nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức giải đấu này đã bị hủy bỏ sau khi vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ, cầu thủ, huấn luyện viên và các tổ chức bóng đá trên thế giới.

Ban đầu, ESL dự định mời 20 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu tham gia, với 15 câu lạc bộ đảm bảo tham gia mỗi mùa giải. Các câu lạc bộ này sẽ không cần giành vé tham dự các cuộc đua vòng loại như các giải đấu khác mà sẽ được mời dựa trên thành tích và danh tiếng của họ.

ESL dự kiến chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm có 10 câu lạc bộ. Bảng này sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 2 lượt đi, sau đó các đội sẽ thi đấu vòng loại trực tiếp gồm bán kết và chung kết để quyết định nhà vô địch giải đấu. .

ESL đã bị các tổ chức bóng đá, câu lạc bộ và người ủng hộ chỉ trích vì cho rằng nó mang tính phân biệt đối xử, ảnh hưởng đến sự công bằng của bóng đá và gây chia rẽ trong làng bóng đá. Châu Âu.

Siêu giải đấu châu Âu là gì?

Trên đây là những thông tin về Super League là giải gì. Với những thông tin về giải bóng đá Super League chúng ta có thể thấy rõ sức hấp dẫn của nó. Chúng tôi đã giới thiệu trước về giải đấu cấp câu lạc bộ danh giá nhất thế giới, hy vọng giải đấu sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm và phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm về kết quả bóng đá việt nam cuối tuần vừa qua.