Đề bài: Em hãy thuyết minh về mâm cỗ trung thu

Bài làm

Loading…

Có thể nhận thấy được rằng từ ngàn xưa, người Việt Nam ta cứ mỗi lần đến Tết Trung thu thì lúc này đây cả ggia đình bao gồm cả ông bà, cha mẹ lại gửi gắm rất nhiều tình cảm và nỗi niềm vào những mâm cỗ. Mẫm cỗ có ý nghĩa rất đặc biệt với con trẻ, mâm cỗ sẽ là để con trẻ được phá cỗ trông trăng.

Thế rồi ta như thấy được trong mâm cỗ đó có những sản vật bình dị, dân dã, cây nhà lá vườn dưới bàn tay khéo léo của người tạo ta mâm cỗ đó. Thế rồi cũng cộng với tất cả tình yêu thương dành cho con cháu, thì ta cũng như thấy được ở các bà các mẹ đã làm nên những mâm cỗ trông trăng đẹp mắt biết bao nhiêu. Chính những mâm cỗ dường như cũng thật là giàu phong vị và đậm đà ý nghĩa. Mâm cỗ trung thu rất ý nghĩa biết bao. Trong mâm cỗ này không thể thiếu được hoa quả và  bánh kẹo. Điều đặc biệt là được trưng bày làm sao cho khéo léo nhất.

Thuyết minh về mâm cỗ trung thu

Các loại hoa đều là những loại quả đặc trưng cho mùa thu như thanh long, những quả cam và quả bưởi thơm ngon. Thế rồi có cả những sản phẩm của bột gạo, bột ngô, đó được xem chính là những tinh tuý của đồng đất quê hương cùng biết bao khát vọng vươn tới tương lai bằng việc rèn đức luyện tài với tư tưởng đến việc “ Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Đặc biệt ta dường như cũng đã thấy được như xưa kia cha ông ta đã gửi gắm mong ước đó qua hình tượng “ Ông tiến sĩ giấy”. Trong mâm cổ cũng có trưng bày cả đèn kéo quân – một trong những trò chơi dân gian được các em nhỏ yêu thích. Trò chơi như cũng đã khuyên nhủ các em phải học thật tốt, học thật thi thật để dựng xây dất nước. Ta như cũng biết được rằng những em thiếu nhi – những mần non tương lai của đất nước phát huy những truyền thống đó để xây dựng một đất nước Việt Nam để có thể mà sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới như lời dạy của Bác Hồ.

Mâm quả trong thu chính là những hoa trái vườn nhà thảo thơm với bưởi vàng, hồng đỏ, chuối xanh… Và như mang hương vị mùa thu thì không thể thiếu được những hạt cốm dẻo thơm đựơc chắt chiu từ đất đai ruộng đồng hai sương một nắng. Mâm cỗ dường như cũng sẽ bao gồm cả những tích trò trong đêm hội Trăng rằm như múa lân, rước đèn…cũng được tái hiện lại…

Tóm lại ta như thấy được mâm cỗ Trung thu thật bình dị những nó lại có những bài học sâu sắc cho các em. Hơn nữa các em có thể vui chơi và cùng phá cỗ đón một ngày trung thu – Tết của thiếu nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *