Đề bài: Em hãy thuyết minh về trường em

Bài làm

Có thể nói được rằng, chính trong cuộc đời học sinh, ai cũng có những niềm riêng để tự hào. Và có thể thấy được rằng ở đó là luôn luôn có được những ngôi trường nằm trong kí ức luôn là những cái tên không thể quên trong cuộc đời. Với tôi cái tên “Trường trung học cơ sở Nam Hà” là một cái tên để tự hào như thế.

Và ta như thấy được rằng, để được biết đến là một trường trung học cơ sở của thành phố Hải Phòng. Trường trung học cơ sở Nam Hà luôn luôn khẳng định vị thế đứng đầu khối các trường trung học không chuyên của tỉnh. Ngôi trường em đang theo học cũng đã được thành lập cách đây 40 năm. Và đồng thời ngôi trường đã viết lên trang sử dày truyền thống. Trường trung học cơ sở Nam Hà – ngôi trường em đang học nằm ở đường Trần Nhân Tông – Kha Lâm – Kiến An – Hải Phòng. Ngôi rường này của em lại có một cơ sở vật chất khang trang và cực kì kiên cố. Thật dễ dàng có thể nhận thấy được ở trước cổng trường rất trang nghiêm và đẹp đẽ, cánh cổng trường như m ở rộng ra để có thể giúp cho chúng em đi học. Thật tuyệt vời khi mà em bước vào cổng là nền gạch vàng hồng in nổi những họa tiết để tránh trơn trượt. Thế rồi em như thấy được cả khoảng sân rộng, nhiều cây xà cừ. Không thể nào không nhớ đến những cây này được trồng từ rất lâu từ khi trường mới thành lập. Tất cả những cây xà cừ này dường như chúng được trồng theo hàng thẳng tắp ra phía cổng. Và khi đó em như bước từ cổng nhìn thẳng vào là khu nhà 3 tầng được xây dựng khang trang. Có thể thấy đực ây cũng là khu nhà được xây dựng có sảnh để tổ chức những lễ kỉ niệm, lễ bế giảng. Không chỉ thế thôi đâu, khu nhà này còn có phòng đoàn, phòng hành chính, phòng sổ điểm và chìa khóa lớp học. Còn lại đó chính là các lớp học dành cho các khối 6, 7, 8. 9. Đặc biệt khi mà em đứng ở sân trường nhìn sang bên phải là khu phòng máy tính và tin học. Thế rồi được xây dựng là hai tầng thông sang với khu nhà 3 tầng với sáu phòng bao gồm cả phòng y tế. Em như cũng thấy được rằng chính tầng 1 là nơi lưu trữ hồ sơ từ những ngày thành lập. Và tất cả những điều này em như thấy được trước đây còn là lưu trữ bằng giấy tờ nhưng hiện nay đã lưu trữ bằng cơ sở dữ liệu của nhà trường. Đáng chú ý hơn đó chính là tầng hai của khu nhà này là phòng tin học với trang thiết bị hiện đại giúp cho học sinh thực hành tốt những giờ tin học trong chương trình.

Loading…

Thuyết minh về trường em
Thuyết minh về trường em

Đi tiếp vào ngôi trường, khi mà nhìn sang bên trái lúc này là khu nhà hiệu bộ. Được xây dựng với hai tầng theo thiết kế có sảnh ở giữa Tầng 1 là các phòng nghỉ của giáo viên, được sắp xếp theo từng tổ bộ môn. Đặc biệt hơn đó chính là tầng 2 là phòng hội nghị, phòng họp, nơi tổ chức, diễn ra các cuộc họp bộ môn từng tuần từng tháng, hoặc nơi tổ chức các sự kiện liên quan tới chuyên môn nhà trường.

Đối với bề dày truyền thống của Trường trung học cơ sở Nam Hà thì cũng như đã còn được thể hiện trong những thành tích mà cả thấy và trò đều đã đạt được. Không thể không nhắc đến những cái tên sáng chói luôn là niềm tự hào của học sinh cũng như nhà trường. Những học sinh đỗ vào các trường cấp 3 chuyên và công lập tăng đáng kể, và luôn luôn là một trong những ngôi trường được liệt vào trong danh sách tốt nhất của thành phố về cả cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như chất lượng giáo dục. Thực sự ngôi trường em đang học, em nhận thấy được thầy cô luôn nhiệt huyết, đồng thời cũng luôn luôn cập nhật những kiến thức, dạng bài mới để giúp cho thành tích của học sinh cũng như nhà trường ngày càng vươn xa.

Ngôi trường Trường trung học cơ sở Nam Hà  vẫn mãi còn đó với tương lai phát triển ngày càng rộng mở. Và hơn nữa thì thầy và trò nhà trường luôn không ngừng thi đua, dạy và học tốt. Ngôi trường này dường như cũng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong danh sách đồng thời cũng bảng xếp hạng trường chuẩn quốc gia, là niềm tự hào của người dân thành phố Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *