Đề bài: Em hãy thuyết minh về ước mơ

Bài làm

Loading…

Có lẽ rằng chúng ta đều biết được rằng cuộc đời sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa biết bao khi con người ta sống không có ước mơ, khát vọng đúng không nào?

Ta cũng phải hiểu được rằng, uớc mơ là nhựa sống để nuôi dưỡng tâm hồn ta lớn lên. Và ta cũng phải hiểu được chính ước mơ dường như cũng đã giúp cho chúng ta sống có mục đích, có tương lai, hạnh phúc. Thế rồi ta như biết được rằng, chính một câu nói đáng để ta suy ngẫm đó chính là câu nói bất hủ “Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn”.

Vậy, chúng ta nên hiểu được ước mơ là già? Ước mơ được xem chính là điều tốt đẹp ở phía trước mà con người tha thiết, khao khát, ước mong hướng tới, đạt được trong cuộc sống của chúng ta.

Trong cuộc sống ta như thấy được rằng thực sự cũng đã có biết bao người đã ví rằng “Ước mơ giống như ngọn hải đăng, chúng ta là những con thuyền giữa biển khơi bao la. Hay nói một cách khác thì ước mơ cũng chính là ngọn hải đăng thắp sáng giúp cho con thuyền của chúng ta đi được tới bờ mà không bị mất phương hướng”. Thực sự ta như thấy được những sự ví von quả thật chí lí, giúp người ta hiểu rõ, hiểu đúng hơn về ước mơ của mình hơn nữa. Nếu trong đời sống của chusnh ta, ai ai cũng có ước mơ và họ luôn luôn cố gắng để đạt được ước mơ đó thì cũng chính là việc ước mơ đủ lớn rồi đó. Trong cuộc sống ta như hiểu được rằng chính ước mớ đủ lón là ước mơ khởi đầu từ điều nhỏ bé, trải qua một quá trình nuôi dưỡng. Và tất nhiên ước mơ này như cũng đã để cho ta được phấn đấu, vượt những khó khăn trở ngại để trở thành hiện thực.

Thuyết minh về ước mơ

Thực sự ta như thấy được chính ước mơ của mỗi người trong cuộc đời cũng thật phong phú. Và đồng thời ta như cũng đã biết được rằng mỗi con người chúng ta lại có những ước mơ nhỏ bé, bình dị, có những ước mơ lớn lao, cao cả biết bao nhiêu. Thậm chí chúng ta luôn luôn lại có ước mơ vụt đến rồi vụt đi, thế rồi ở đó có cả những ước mơ bay theo đời người. Ta như thấu hiểu được ước mơ là vô tận. Thật tẻ nhạt, và cũng thật là vô nghĩa khi cuộc đời không có những ước mơ thì họ sẽ không có được những mụ đích cũng như họ sẽ không có được hành động cụ thể.

Thật vậy đó, ta như thấy được chính những ước mơ đủ lớn cũng như một cái cây phải được ươm mầm rồi trưởng thành. Ta như biết được, thực tế thì một cây sồi cổ thụ đang vươn mình dưới ánh nắng khi thì nó dường như cũng phải bắt đầu từ một hạt giống được gieo và nảy mầm rồi dần lớn lên. Và có như vậy, ta như thấy được rằng, chính ước mơ đủ lớn nghĩa là ước mơ bắt đầu từ những điều nhỏ bé và được nuôi dưỡng dần lên. Để ước mơ trở thành hiện thực thì chúng ta cũng phải như biết được mà cố gắng hơn thực hiện từ những điều nhỏ bé nhất để cố gắng vươn đến thành công.

Ước mơ như sẽ trở thành hiện thực cho những ai biết phấn đấu và nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ. Như chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời cũng có một khao khát đó chính là “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tốt bậc chính là nước nhà được tự do, độc lập, nhân dân ai ai cũng có cơm ăn, ai ai cũng có áo mặc,…” Và người đã đạt được ước mơ và nguyện vọng đó. Nhưng để đạt được những điều đó thì Người đã phải cả đời hi sinh và cống hiến cho lý tưởng đó.

Bên cạnh đó ta cũng như thấy được rằng trong mỗi một con người tồn tại trên cõi đời này phải có riêng cho mình ước mơ, hi vọng, lí tưởng, mục đích sống của đời mình.

Thực sự ta như thấy được ước mơ có thể thành, có thể không, xin người hãy tự tin. Nếu như mà con người chúng ta mà lại sợ ước mơ bị thất bại mà không dám ước mơ, hay không đủ ý chí, nghị lực mà nuôi dưỡng ước mơ “đủ lớn” thì lúc này đây thực thật đáng tiếc, đáng phê phán. Cuộc đời của chúng ta dường như cũng sẽ chẳng đạt đạt được điều gì mình mong muốn, sống như thế thật tẻ nhạt, vô nghĩa.

Trong cuộc sống thì mỗi người chúng ta hãy có cho mình một ước mơ, hi vọng. Nếu như ai đó trong số chúng sống không có ước mơ, khát vọng thì cuộc đời tẻ nhạt, vô nghĩa biết nhường nào.

Chúng ta cần phấn đấu nỗ lực không ngừng và chúng ta cũng cần có được một ước mơ, hoài bão riêng của chúng ta. Có như thế cuộc sống mới trở lên tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *