Simon Jordan luôn là chủ đề được bàn tán thường xuyên của những người hâm mộ bóng đá vì anh nổi tiếng là một doanh nhân người Anh tích lũy tài sản trong ngành điện thoại di động. Ông ấy cũng trở thành một nhân vật nổi tiếng trong ngành bóng đá sau khi mua Câu lạc bộ bóng đá Crystal Palace vào năm 2000. Ông ấy quản lý câu lạc bộ cho đến năm 2010, và trước khi điều đó xảy ra, anh ấy đã đồng sáng lập Octane, một tạp chí xe hơi vào năm 2002.

Giờ đây, cầu thủ người Anh đã được biết đến. vì là người đồng dẫn chương trình TalkSPORT, White và Jordan. Là chủ tịch trước đây của Crystal Palace, ông nổi tiếng với việc tuyển dụng và sa thải các nhà quản lý trong thời gian làm việc tại Selhurst Park. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tiểu sử Simon Jordan. Bên cạnh đó nếu bạn là một fan bóng đá chính hiệu thì đừng quên đón xem bóng đá trực tiếp xôi lạc nhé!

Simon Jordan: Aston Villa are better than Birmingham City - Birmingham Live

Tiểu sử Simon Jordan

Tuổi tác và sự nghiệp của Simon Jordan

Sinh ngày 24 tháng 9 năm 1967 tại Thornton Heath, Anh, Simon Jordan hiện 56 tuổi vào thời điểm viết bài này. Khi lớn lên, Jordan có tài năng trở thành một cầu thủ bóng đá, vì trước đây ông đã ký hợp đồng với Chelsea và Crystal khi còn là một cầu thủ bóng đá trẻ. Tuy nhiên, cuối cùng Simon Jordan không quan tâm đến việc theo đuổi bóng đá như nghề nghiệp của mình.

Vào những năm 1980, Simon Jordan được James Wright mời tham gia cùng ông trong Wright Connections. Mặc dù công việc kinh doanh không thành công rực rỡ nhưng đó cũng không phải là khởi đầu tồi đối với Jordan, người đã rời công ty vào đầu những năm 1990. Điều này góp phần đáng kể vào giá trị tài sản ròng của Simon Jordan.

Năm 1994, Jordan hợp tác với Andrew Briggs để thành lập Pocket Phone Shop, công ty bán lẻ điện thoại di động của họ. Họ thành lập công ty ở Slough, Berkshire, Anh sau thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ Astec. Công việc kinh doanh diễn ra rực rỡ và thành công. Năm 2000, công ty có 208 cửa hàng trên toàn quốc với 1100 nhân viên và doanh thu 102 triệu bảng Anh trong năm tài chính 1999/00.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, Simon Jordan đã đồng ý bán Pocket Phone Shop cho One2One với giá được cho là 80 triệu bảng Anh. Sau đó, ông mua lại Crystal Palace và tự bổ nhiệm mình làm chủ tịch để trở thành chủ tịch trẻ nhất của một câu lạc bộ thuộc Liên đoàn bóng đá ở tuổi 32.

Simon Jordan | Booking Agent | Talent Roster | MN2S

Ông nắm quyền sở hữu câu lạc bộ từ năm 2000 đến năm 2010. Trong nhiệm kỳ của mình với đội bóng Selhurst Park, Simon Jordan nổi tiếng với việc tuyển dụng và sa thải những nhà quản lý không thể thực hiện công việc hoặc có những điểm khác biệt. Simon Jordan thậm chí còn kiện người quản lý (Iain Dowie) sau khi gia nhập một câu lạc bộ khác.

Jordan có sự nghiệp là người phụ trách chuyên mục và ông ấy đã làm việc với The Observer và The Sun một thời gian. Ông ấy cũng xuất hiện trên truyền hình bao gồm Fortune: Million Pound Giveaway cho ITV và Câu hỏi của BBC.

Giá trị ròng và sự giàu có của Simon Jordan

Kể từ khi mua Crystal Palace vào năm 2000, tài sản ròng của cầu thủ người Anh luôn được nhắc đến. Giá trị tài sản ròng của Simon Jordan hiện được ước tính là 50 triệu bảng.

Phần lớn số tài sản này được tích lũy trong thời gian ông làm việc cho công ty bán lẻ điện thoại di động Pocket Phone Shop. Ông thành lập công ty cùng với Andrew Briggs với số tiền 30.000 bảng Anh ở Slough, Anh. Ông cũng đã tích lũy được một số tài sản trong thời gian làm chủ tịch Crystal Palace, công ty mà ông quản lý từ năm 2000 đến năm 2010.

Ông có một số công ty tư nhân trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ông đã làm việc trong các lĩnh vực như truyền hình, phát thanh, điện ảnh và các ngành khác. Những điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng giá trị tài sản ròng của Simon Jordan lên như ngày nay.

simon jordan football - Hot Sale Online - Up To 61% Off

Simon Jordan tích lũy tài sản của mình như thế nào?

Simon Jordan đã có thể tích lũy tài sản từ mối quan hệ hợp tác với James Wright để thành lập Wright Connections cũng như công ty bán lẻ điện thoại di động của mình, Pocket Phone Shop trước khi chọn bán với giá 80 triệu bảng Anh.

Sự giàu có của ông không dừng lại ở đó khi ông kiếm được số tiền khá lớn trong thời gian làm Giám đốc điều hành Crystal Palace. Là một doanh nhân, Simon Jordan đã mạo hiểm khắp Vương quốc Anh và anh cũng xuất hiện trong các chương trình trực tiếp trên talkSPORT, ITV và BBC.

Ông ấy cũng đã xuất bản một cuốn sách có tên “Be Careful What You Wish For” (tạm dịch: Hãy cẩn thận với những gì bạn muốn) và ông ấy cũng nhận được tiền bản quyền từ đó. Đó là cách Simon Jordan tích lũy được khối tài sản khổng lồ của mình.

Ung thư tuyến tiền liệt Simon Jordan

Năm 2023, Simon Jordan tiết lộ với giới truyền thông thông qua TalkSport về căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt mà ông đang chiến đấu chống lại. Ông tiết lộ sợ không được nhìn thấy con mình cùng Michelle Dewberry lớn lên.

Simon Jordan đã đi phẫu thuật và ông đã thành công trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư giết chết 12.000 người đàn ông trong một năm ở Vương quốc Anh. Cuộc phẫu thuật được thực hiện vào tuần sau sau khi anh tiết lộ nó trên talkSPORT.

I was youngest ever Premier League owner - I got £10,000 out in pound coins to pay an FA fine then they suspended it | The Sun

Vợ và gia đình của Simon Jordan

Simon Jordan hiện đang có mối quan hệ với Michelle Dewberry, một nữ doanh nhân và một phát thanh viên. Cặp đôi may mắn có một đứa con (một bé trai) sinh vào tháng 7 năm 2020.

Trước đó, Jordan đã có một số vướng mắc chỗ này chỗ kia, trong đó có Meg Mathews, người mà ông đã mua một chiếc Porsche trị giá 100.000 bảng Anh làm quà Giáng sinh năm 2006. Ông cũng có mối quan hệ với Suzi Walker và bộ đôi có với nhau một cô gái, tên Cameron (sinh tháng 1 năm 2008).

Sự thật về Simon Jordan

  • Simon Jordan có một cuốn tự truyện mang tên Be Careful What You Wish For.
  • Giá trị tài sản ròng của Simon Jordan là khoảng 50 triệu bảng.
  • Cuốn sách của ông đã nhận được giải thưởng tại giải thưởng The British Sports Books.
  • Ông điều hành sản xuất Sweeney Todd, một bộ phim có Tom Hardy.

Trên đây là bài viết chia sẻ tiểu sử Simon Jordan. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật những kết quả bóng đá mới nhất của các đội bóng mình yêu thích thì đừng bỏ qua kết quả bóng đá hôm nay nhé!