Đề bài: Em hãy tả cái chổi

Bài làm 1

Chiếc chổi luôn luôn là người bạn thân thiết của gia đình em. Nhà em có cây chổi rơm vàng óng rất đẹp, chổi quét nhà cũng rất sạch sẽ nữa nên cả nhà em ai ai cũng yêu thích cây chổi rơm này.

Cây chổi rơm nhà em có cái cán dài 50 cm, hình tròn, đó chính là một chiếc gậy tren được khéo léo quấn quanh đó là những sợi rơm vàng nhìn cũng rất đẹp nữa, quấn quanh cái gậy gỗ đó thì cán chổi to bằng cổ tay của em. Cán chổi cần rất vừa tay và giúp cho người sử dụng thấy hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng. Nói đến chổi rơm là nói đến chất liệu chính của cây chổi là làm bằng rơm. Nhưng thông thường em thấy bà em dùng rơm nếp chứ không dùng rơm tẻ. Em hỏi bà vì sao lại như thế? Bà nói với em rằng “sợi rơm nếp dai hơn, màu sắc cũng đẹp hơn thì làm chổi nó mới đẹp và quét được sạch hơn”.

Phần dưới của cây chổi chính là những bông lúa đã tuốt hết hạt và như xòe ra I hệt như một chiếc váy xinh đẹp màu vàng óng ả của chiếc chổi. Thỉnh thoảng em nhu nhìn thấy được trên chiếc váy đó dường như bị sót cả những hạt thóc nếp rất hay và tạo cho em cảm giác thích thú biết bao nhiêu.

Hàng ngày mẹ em cũng quét sân, ngõ bằng chiếc chổi rơm. Mẹ em cầm lấy cán chổi đẩy đi, quét một chiều một cách nhẹ nhàng. Một lúc sau thì sân ngõ đã sạch sẽ không còn rác vs bụi bẩn như trước nữa. Mẹ quét gọn rồi gom rác lại một chỗ, mang đến nơi quy định đổ rác để vứt. Nhà cửa, sân, ngõ ngày nào cũng được sạch sẽ nhờ chiếc chổi này.

Hàng ngày, khi chiều đi học về em cũng giúp mẹ quét sân nhà. Em lấy cây chổi rơm ra quét nhẹ nhàng thấy nhà và sân sạch sẽ lắm. Em rất yêu cái chổi nhà em vò nó đã giúp cho ngôi nhà như sạch sẽ hơn.

Em hãy tả cái chổi

Bài làm 2

Loading…

Cái chổi được biết đến chính là một loại dụng cụ gia đình đã vô cùng phổ biến, dường như con người ta đã ko quá ngạc nhiên mỗi lần nhắc đến tên nó. Có lẽ rằng cũng vì sự thân quen ấy mà nhiều lúc ta dường như cũng đã vô tình lãng quên đi sự hiện diện và tác dụng to lớn của nó trong ngôi nhà thân yêu. Chính bởi vì nó rất quan trọng và cần thiết.

Các bậc tiền nhân xưa đã có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Vfa muốn nhà sạch thì không thể không nói đến công lao của những cây chổi. Và cũng chính là từ cây chổi ko đâu xa xôi ấy đây. Cây chổi quét nhà cũng đã có mặt bên cạnh mỗi chúng ta, và gia đình nào cũng đã mua về và sử dụng nó, nhưng đã ai từng một lần quan tâm là nó có tự bao giờ. Không biết từ bao giờ thì chiếc chổi này đã xuất hiện. Nhưng chỉ biết được rằng nhờ có cây chổi này mà nhà em lúc nào cũng sạch sẽ biết bao nhiêu

Có rất nhiều loại chổi khác nhau có thể kể ra đó chính là chổi quét nhà, chổi lông gà, chổi rơm, chổi lông,…Các cái chổi lại được làm từ những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và gần gũi trong dân dã. Ta như thấy được rằng quá trình làm ra một cây chổi phải trải qua rất nhiều công đoạn và đồi hỏi sự tỉ mỉ và tâm huyết của người làm nên nó. Ta như thấy đuuợc cây chổi nó rất có ý với mỗi gia đình và cả gia đình em cũng vậy. Em như thấy được chính sự ngăn nắp sạch sẽ luôn tạo ra một cái văn hóa riêng cho mỗi con người, ta như cũng có thể biết được rằng mỗi ngôi nhà đẹp cũng góp phần ko chỉ giữ gìn sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình mà nó dường như cũng chính còn cho những người khác nhìn vào ngôi nhà mà đánh giá gia chủ, và nhiệm vụ cao cả đó nằm ở cây chổi – và nó cũng được xem chính là một vật dụng quá đỗi gần gũi với con người chúng ta hiện nay. Cây chổi nhà em được làm bằng rơm nó có chiếc cán cũng rất dài để cho bà em đỡ phải khom khom lưng xuống để quét nhà. Nhìn xa cây chổi trông giống như một nàng công chúa xinh đẹp với chiếc váy vàng rơm. Cán chổi được gắn chặt với phần để quét sân, cán chổi cũng được quấn xung quanh nhưng vòng rơm vàng óng ả như màu của nắng chiều vậy. Chiếc chổi rơm luôn giúp cho nhà em như thêm sạch sẽ hơn.

Chiếc chổi như là một thành viên trong gia đình em giúp cho ngôi nhà cũng như sân, rồi ngõ lúc nào cũng sạch sẽ biết bao nhiêu. Cả nhà em ai ai cũng yêu quuys chiếc chổi rơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *