Đề bài: Em hãy tả cây phượng

Bài làm 1

Trên sân trường học của chúng em được trồng rất nhiều cây cối để đem lại bóng mát cho chúng em chơi đùa những ngày nắng chói chang. Và trong số những cái cây thân quen đó thì em thích nhất là cây hoa phượng.

Cây hoa phượng trường em rất lớn, chắc là trồng lâu năm lắm rồi, em cũng không biết cây được trồng từ bao giờ nữa những từ khi em học lớp một ở ngôi trường này thì cây lúc đó cũng đã xòe tán rất rộng rồi. Em rất thích cây hoa phượng này vì cô giáo em cũng nói cây hoa phượng là cây gắn với hình ảnh của tuổi học trò chúng em. Cây phượng này rất cao, em như thấy được từng cành, từng lá xum xuê, bao phủ và tạo nên một bóng râm rất mát. Thân cây phượng xù xì, hơn nữa cái cây lại còn có nhiều con mắt nổi lên ở thân cây, và cũng chính là nơi chúng em vẫn bám vào và trèo lên cây vui chơi mỗi giờ ra chơi thật là vui.

Em như ấn tượng với chiếc lá của cây phượng giống như lá của cây me vậy, nhưng điểm khác ở đây đó chính là lá phượng như lại dài hơn lá cây me. Đặc biệt hơn đó chính là ở dưới gốc cây phượng vĩ này lại có những cái rễ rất to và lại còn dài bò lan ra ngoài mặt đất dường như những con rắn đang im lặng nằm ngủ một giấc thật ngon lành vậy. Có thể nói được rằng chính rễ cây chính là nơi chúng em vẫn ngồi mỗi khi giờ ra chơi và ngồi hóng mát dưới gỗ cây hoa phượng như thế này.

Cứ mỗi khi có chị gió mát lành thổi qua, tán của cây phượng dường như cứ rung rung lên âm thanh rất thích thú. Thế rồi có cả những ánh nắng xuyên qua những tán lá, rọi vào khung cửa sổ lớp em nhìn thật là đẹp biết bao nhiêu.

Cứ vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, trường em bao giờ cũng tổ chức chào cờ khi trời mà không mua. Chúng em đều thấy thích thú mỗi khi ngước mắt lên nhìn lá cờ bay phấp phới trên bầu trời bao la. Và bản thân em dường như cũng đã thấy những tán phượng đang reo đùa như đang vẫy chào chúng em đến lớp học vậy. Mỗi một mùa hè đến, em như thấy được có những chú ve êu râm ran trên những tán cây không chịu ngớt. Và tầm tháng 5 là cây hoa phượng già kia lại nở hoa như đỏ rự một góc sân trường làm cho tất cả học sinh chúng em như thêm thích thú.

Em rất yêu quý cây hoa phượng ở sân trường, chính cây hoa phượng như đã gắn bó với thời học sinh êm đềm nhất của mỗi người và cả bản thân em nữa.

Bài làm 2

Bước vào sân trường tôi vào độ tháng 5 hè về thì người ta không thể nào không thấy được sự sừng sững một cây phượng đang nở rộ. Cây phượng dường như cũng có những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Cây phượng ở sân trường dường như cũng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thật dễ nhận thấy được rằng cây phượng có thân thật là to, và em như tưởng tượng được đến mấy người ôm không xuể. Thế rồi đáng chú ý nhất đó chính là cứ dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Những cái rễ thật lạ, có cáo thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới không những thế lại còn có những cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng tuột nhìn thật là thích thú. Thế rồi em như thấy được tán phượng thì xòe rộng ra thật to, nó dường như cái dù phi công trùm lây một khoảng sân rộng, và nó cũng đã che bóng mát cho tụi nhỏ chúng tôi. Cây phượng to và cành lá mùa hoa nở thì như nhường chỗ cho những chùm hoa đỏ. Thế rồi em như thấy được ở giữa khoảng trời mênh mông, những chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực như có ai đó đã thật là khéo léo đã bắn lên một chùm pháo trong đêm giao thừa đón mừng thiên niên kỉ mới. Đây có thể chính là hình ảnh đọng lại trong tâm tưởng tôi mỗi khi tiếng ve sầu như đã bắt đầu kéo những bản nhạc như thật là râm ran trên các cành phượng vĩ đỏ.

Mùa hè như gắn liền với sự sôi động và rực rõ và chính cái màu đỏ rực của hoa phượng đỏ dường như cũng đã trở thành một sắc hoa thật điển hình cho mùa hè. Người ta nói nếu như hoa cúc vàng là biểu tượng cho mùa thu, hoa đào hoa mai chính là sứ giả để gọi mời mùa xuân về. Còn hoa phượng cũng là một trong những loài hoa thắm đỏ tô thêm cho cảnh sắc của mùa hè độc đáo và vui nhộn biết bao nhiêu.

Em rất yêu quý cây hoa phượng ở trường em không chỉ vì nó mang được vẻ tươi tắn hay cái vẻ rực rỡ như đã điểm to cho mái trường. Mà hoa phượng lại gắn với tuổi học trò hồn nhiên của chúng em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *