Đề bài: Em hãy tả cây bàng

Bài làm 1

Dễ nhận thấy được rằng chính trong sân trường em có trồng rất nhiều loại cây. Và trong tất cả các loài cây đó em thích nhất là cây bàng ở gần cửa lớp của em.

Cây bàng này cũng như đã lớn lắm rồi, khi em nhìn cây bàng từ xa giống như một chiếc dù khổng lồ màu xanh thật là đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi ấn tượng hơn nữa em như thấy được gốc cây bàng bằng một vòng tay em ôm không xuể. Những chiếc rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang khổng lồ vậy, và có những rễ cắm sâu vào lòng đất để có thể mà hút chất bổ nuôi cây và giúp cho cây đứng vững. Thân của cây bàng dường như lại thẳng như cái cột đình, vỏ cây bàng lại có màu nâu xám như trên mình lại có rất nhiều những vết sẹo. Có lẽ rằng em như thấy được cây bàng đặc biệt hơn những cây khác và chia thành nhiều tầng để có thể che mát cả một vùng đất rộng lớn. Dễ nhận thấy được rằng cứ càng lên cao màu xanh của tán lá càng nhạt dần đi biết bao nhiêu. Khi quan sát những chiếc lá bàng thì em như thấy được lá bàng hình bầu dục có màu xanh và những tán lá dường như cũng đã che kín không cho ánh nắng xuyên qua sân trường em nữa. Khi che hết những ánh nắng đó thì chúng em có thể chơi đùa dưới bóng mát của cây bàng.

Cây bàng thật lạ, cứ mỗi khi mà mùa thu lá bàng chuyển từ màu xanh sang màu đỏ nhìn thật là đẹp mắt biết bao nhiêu. Em như thấy được rằng cứ mỗi khi có gió thổi nhẹ những chiếc lá đỏ lìa cành nó dường như cũng đã để lại những cành khẳng khiu trụi lá trông rất tội nghiệp biết bao nhiêu.

Cành cây như trơ trụi vào mùa đông, như khi mùa xuân đến cây bàng lại đâm chồi nảy lộc, nó dường như cũng đã xuất hiện những chiếc lá non màu nõn chuối tràn đầy sức sống. Có lẽ rằng em ấn tượng nhấy đó chính là những bông hoa bàng màu trắng ngà kết thành từng chuỗi nhìn như chuỗi ngọc tuyệt đẹp vậy. Thế rồi phải nhìn thật kỹ mới có thể nhìn được ẩn mình sau kẽ lá là những quả bàng màu xanh lục hình tròn và dẹp hai đầu. Trái bàng chín lại có màu vàng thật đẹp biết bao nhiêu.

Bản thân em cũng rất quý cây bàng vì cây cho chúng em bóng mát để vui chơi mà còn tô điểm vẻ đẹp cho trường em. Đặc biệt đó chính là những buổi trưa hè êm ả được ngắm hoa bàng rơi thật thích thú biết bao.

Bài làm 2

Có thể thấy được rằng trong sân trường nơi em học tập có rất nhiều cây xanh che bóng mát cho chúng em. Nhưng em vẫn ấn tượng và yêu thích nhất đó chính là cây bàng.

Cây bàng của trường em cũng đã được trồng từ lâu và nó được chúng em chăm sóc rất cẩn thận. Cứ mỗi tuần đều có các lớp lao động đi lấy nước để tưới nước cho nó, còn vào mỗi khi trời mưa thì mới không phải tưới cho cây nữa vì những giọt nước mưa kia cũng đã đủ rồi. Lớp chúng em chăm sóc nó từ khi nó mới được trồng chỉ lúc đó nó dường như cũng chỉ cao hơn đầu người một chút, hình ảnh cây bàng luôn xuất hiện trong tâm trí của em không thể nào có thể quên được. Bởi em thấy được chính hình ảnh của nó mang những vóc dáng lớn lao, đặc biệt hơn nữa đó chính là thân cây của nó thuộc dạng gỗ có màu nâu. Những chiếc lá của cây bàng to, mooic khi chúng em ra chơi hay được nghỉ lao giải lao trong tiết học thể dục thì chúng em lại nhặt những chiếc lá bàng như để là chiếc quạt để quạt cho khỏi nóng.

Thế rồi em như thấy được ở mỗi tán cây có rất nhiều cành và mỗi cành có nhiều lá và quả, lá bàng thông thường non và xanh vào mùa hè, còn khi mà cứ đến mùa thu lá bàng dường như đã chuyển màu sang màu đỏ. Mùa đông đến cây bàng như bị rụng hết lá đi nhìn thật là trơ trụi biết bao nhiêu, cành khẳng khiu nhìn thật buồn tẻ. Thế rồi khi mùa xuân đến thì cây bàng như lại được hồi sinh những cái chồi non như lại bắt đầu nhú lên nhìn thật là tươi tắn biết báo nhiêu. Cây bàng lúc này như được thay áo mới bằng một màu xanh non mơn mởn và ai ai nhìn cũng rấ thích cây bàng này ở trường em.

Có lẽ rằng em rất thích hình ảnh của cây bàng, nó dường như cũng đã mang những vẻ đẹp nhẹ nhàng. Hơn nữa cây bàng như cũng đã thật là gắn bó trực tiếp với mỗi chúng ta, đó chính là những lứa học sinh của trường em và cả bản thân em nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *