Đề bài: Em hãy tả lại một cơn mưa mà em thấy

Bài làm 1

Thời tiết cả tuần nay thật là nóng biết bao nhiêu, cảm giác oi bức như thật khó chịu, đất đai khô cằn, cây cối héo úa và con người thì thấy mệt mỏi. Nhưng lúc như thế này thì một cơn mưa luôn là điều mong mỏi của mọi người và muôn vật.

Trên bầu trời oi bức kia tự nhiên mây đen từ đâu ùn ùn kéo đến, mây đen dường như lúc này đã che lấp cả một vòm trời xanh thẫm. Em như thấy được có cả những cơn gió bắt đầu như mạnh dần lên như xua tan đi cái nóng oi bức trước. Từng cơn gió như đã mạnh dần lên biết bao nhiêu, rồi có cả những cơn lốc nhỏ đã cuốn theo cả những chiếc lá vàng hét úa trên cây đi cùng. Cơn gió như mạnh dần lên làm cho các cây ở trong vườn nhà em như cũng nghiêng ngả. Trên bầu trời lúc này đây dường như đã bị đám mây đen kia lan rộng ra hơn che hết đi bầu trời trong xanh, và thế rồi những tia nắng như không còn chỗ nào có thể lóe lên nữa đành nhường chỗ cho mây đen. Em đã thấy được những giọt mưa như bắt đâu rơi, nhanh chóng giúp mẹ thu hết quần áo ở ngoài sân vào trong nhà. Mọi người đi đường cũng đi vội vã hơn và nói với nhau “Sắp mưa to đó, về nhà ngay thôi!”.

Chỉ một lúc sau đó thì những hạt mưa cũng nhỏ dần và mưa lớn hơn. Cơn mưa như một ngày một lớn hơn, những cơn gió cũng cứ mải miết đến rồi đi mang theo những hạt mưa nặng hạt. Nước mưa tạt vào cây cối, vào cả cánh cửa sổ nơi bàn học của em, em đóng vội cái cửa lại và nhìn cơn mưa ngoài trời như một thêm lớn hơn. Mưa như trắng xóa cả không gian nhìn cũng đẹp biết bao nhiêu. Em cũng rất thích ngắm trời mưa.

Khi ngòi nhìn cơn mưa được một lúc ưa đến rồi cũng đi. Những đám mây đen cũng đã biến đi đâu mất và đã nhường chỗ cho bầu trời trong xanh quay lại. Thật đẹp biết bao nhiêu em đã thấy được chiếc cầu vồng hiện ra với bảy sắc lung linh. Cảnh vật sau cơm mưa cũng rất đẹp, cây cối, mọi vật lại trở về nhịp sống hàng ngày nhưng lại có sức sống hơn. Cây như xanh tươi hơn như được rửa đi những lớp bụi. Những chú gà con đã đi sau mẹ bắt đầu kiếm ăn kêu chíp chíp, rồi những chú chim không biết ở đâu đã bắt đầu bay ra ríu rít trên khắp các cành cây.

Em như cũng cảm giác được khi con mưa xong làm cho không khí oi bức trở thành không khí mát mẻ và cũng thật trong lành. Những hạt mưa cuốn trôi bụi bặm trên lá cây đi. Khi cơn mưa qua đi thì vẫn những giọt mưa còn đọng lại trên tán lá được ánh nắng chiếu vào nhìn như những hạt ngọc vậy. Em rất yêu những cơn mưa vì cơn mưa làm co cây cối như được xanh hơn, và cho mùa màng của bác nông dân thêm bội thu

Bài làm 2

Trời mưa là một điều mong mỏi của vạn vật cũng như con người sau những ngày dài nắng nóng và oi bức. Cơn mưa như thật quan trọng đối với cuộc sống của chính chúng ta. Và sau những ngày không cơn mưa, ánh nắng như chói chang kia đã phải thu mình lại, mây đen như kéo đến giăng lối. Trời đã sắp mưa rồi!

Những cơn gió như đã thổi mạnh, rồi nó như đã thốc đám bụi cuộn tròn bay lên cao, rồi cơn gió đó lại làm cho những đám bụi đó bay loạn lên không gia. Bầu không khí như đang trong lành thì bỗng như bị bụi mù. Không gian dường như cũng đã tối sầm lại khác hẳn với không gian trước đó. Thế rồi mọi người như đang chạy toán loạn và hô nhau “Mưa! Mưa!”. Lúc này thì tất cả cây cối lao xao, xào xạc và còn có cả những chiếc lá già úa dường như không trụ được sức mạnh của cơn gió nữa thì đã rụng xuống đất. Khi rụng xuống nó như lại được cơn gió thổi đi đến một chỗ xa nữa thì mới chịu dừng lại.

Và thế là cơn mưa bắt đầu, những hạt mưa cứ như rơi rơi, những hạt mưa đầu tiên nhẹ nhàng như đã hôn lên đám lá đang reo vui chờ đón mưa đến gột sạch bụi bặm trên mình. Hạt mưa lúc này dây như đã rơi tí tách, mưa như đã nhảy múa vui vẻ, và em dường như cũng thấy được những hạt mưa dường như cũng đã thật là rộn ràng trên những mái nhà và trên mặt đường. Những hạt mua như nhảy múa, như thi nhau từng hạt, từng hạt rơi xuống. Hạt mưa thật hay, chúng cứ như là những đứa trẻ hò reo vui mừng khhi được chạm xuống mặt đất. Đặc biệt hạt mưa như làm ta có cảm giác hạt này chê hạt kia rơi chậm và thách đố nhau xem ai về đích trước. Thế rồi chúng cũng rất phấn khích, hạt mưa lúc này đây như đã rào rào lao xuống thành từng lớp như những mũi tên nhỏ lóng lánh ánh bạc. Những con gió như làm cho hạt  mưa cứ lớp này nối tiếp lớp kia xối xả rơi xuống và chúng như tạo ra những bong bóng nước trên mặt đường. Cũng chính từ đó lại nở xòe ra vô số những bông hoa bong bóng nhỏ xinh xinh biết bao nhiêu.

Thế rồi chỉ sau một hồi nô đùa, chạy nhảy, mưa chắc cũng đã thấm mệt. Lúc này đây ta như chỉ còn những hạt mưa chậm chân đang vội vã chạy theo các bạn về đích. Những hạt nước mưa trên mặt đường thi nhau chảy vào những rãnh cống hai bên hè phố trả lại mặt đường sạch bóng. Em như cũng thấy được cây cối sau cơn mưa hả hê thích thú lắn, mọi vật sau cơn mưa dường như có sức sống hơn so với những ngày nắng nóng.

Những cơn mưa rào đầu hè đến nhanh mà đi cũng nhanh biết bao nhiêu. Và em cũng phải cảm ơn cơn mưa đã tiếp thêm sức sống kỳ diệu và mãnh liệt cho muôn loài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *