Tiến Lên chắc chắn là một phần tuổi thơ của nhiều người trong chúng ta. Một trong những cách kết hợp được rất nhiều người để ý khi chơi bài này đó là “tứ quý”. Nhiều người chơi đã lâu nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ tứ quý này có thể chặn được những quan bài gì . Hãy cùng UFO Info tìm hiểu ngay tứ quý chặt được gì nhé!

Tứ quý là gì?

Trước khi tìm hiểu xem tứ quý chặt được gì, cần hải hiểu khái niệm “tứ quý” là gì?

Trong game Tiến Lên, tứ quý được coi là bộ bài cực kỳ đặc biệt và còn xuất hiện trong các game ăn tiền khác. Khi bạn có một bộ bài trong đó có 4 lá bài có giá trị tương tự nhau thì nó được gọi là tứ quý. Trong game tiến lên, tứ quý 2 là cao nhất và có thể chặn bất kỳ nhóm nào.

Giá trị của tứ quý trong một còn được tính dựa trên số điểm in trên thẻ. Theo luật chơi, tứ quý 3 là thấp nhất và tứ quý 2 là cao nhất. Có thể nói tứ quý là một trong những cách kết hợp thẻ bài mạnh nhất và mọi người đều cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia vào nó.
Bốn phần tư có nghĩa là gì?

Tứ quý chặt được gì?

Tứ quý chặt được nhiều quan bài khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh và giá trị cụ thể của Tứ quý. Theo luật thi đấu, ai có Tứ quý 2 sẽ được coi là thắng và được nhận điểm mà không cần thi đấu. Ngoài ra, nếu bạn có Tứ quý 3 cũng được thắng, bạn cũng thắng. Ngoài ra, nếu bạn có hình vuông, bạn cũng có thể sử dụng chúng để cắt các tấm thiệp như thế này:

  • Khi chơi phong cách miền Bắc, Tứ quý có thể chặt heo nhưng khi chơi phong cách miền Nam bạn có thể chặt heo hoặc cặp heo.
  • Quy tắc miền Nam cũng cho phép Tứ quý chặt 3 cặp cây thông bất kỳ
  • Một Tứ quý lớn hơn có thể thay thế một Tứ quý có giá trị nhỏ hơn.

Theo luật chơi, trong bốn phần có thể cắt được những gì?

Hướng dẫn tránh Tứ quý của đối thủ khi thi đấu

Bạn nên học các kỹ thuật để tránh bị đối thủ chặn:

Ưu tiên đánh 2 đen sau 2 đỏ

Thông thường người có 4 quân bài cùng loại trên tay sẽ chủ yếu dùng để chém quân cao, đặc biệt là quân 2 màu đỏ. Vì vậy, nếu bạn có quân 2 đen và quân 2 đỏ thì nên ưu tiên chơi quân 2 đen trước. Điều này sẽ giúp bạn giữ cho những quân 2 đỏ của mình an toàn hơn và cũng là cách hiệu quả được nhiều chuyên gia giúp bạn giành chiến thắng khi tham gia.

Ưu tiên chơi 2 theo cặp

Theo Luật tiến lên miền Bắc, người nắm giữ Tứ quý chỉ được chặn một con heo. Vì vậy, khi chơi game bạn nên ưu tiên đánh cặp lá bài 2 để tránh bị đối thủ tấn công hoặc cản phá. Điều này sẽ giúp đảm bảo bộ bài của bạn an toàn nhất có thể khi chơi trò chơi.

Tuy nhiên, để giữ được vị trí này, bạn phải có thế vững vàng và khả năng giành chiến thắng nhanh chóng để đối thủ không thể cản phá. Trong những tình huống tay bạn yếu và không hiệu quả, vấn đề chắc chắn sẽ nảy sinh vì đối thủ sẽ chặn tay bạn sau đó. Vì vậy, trước khi áp dụng phương pháp chơi này, bạn phải tiến hành nghiên cứu đầy đủ để tránh gian lận, lừa đảo, v.v.
Nếu trên bàn có ô vuông thì trò chơi ghép hình 2 người được ưu tiên

Buộc đối thủ phải tách Tứ quý

Thông thường người chơi hiếm khi gặp phải tình trạng xé Tứ quý để chiến đấu, nhưng nếu đủ kỹ năng thì có thể bắt buộc phải làm như vậy. Nếu bạn tấn công và chiếm thế thượng phong, bạn có thể khiến đối thủ lo lắng, bất an và cuối cùng là xé thành từng khối. Lúc này, bạn đã chiến đấu thành công với Tứ quý đang đứng trước mặt mình. Trong hoàn cảnh bình thường, bộ tứ A sẽ dễ dàng bị quân bài lớn phá vỡ.

Dụ các đối thủ khác chơi 2 trước để giảm nguy cơ bị chặn

Bạn cầm lá bài số 2 và đoán xem bên kia có người cầm con heo. Người chơi phải chạm vào lá bài cao nhất để lừa đối thủ cố gắng mang ra quân 2 trước. Thông thường người nắm giữ Tứ quý sẽ cắt 2 trước nên bạn cần sử dụng chiến thuật này một cách thông minh để tránh bị cắt. Đây là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay.
Khuyến khích các đối thủ khác chơi 2 trước để giảm nguy cơ bị chặn
Bài viết này đã trả lời câu hỏi tứ quý chặt được gì. Khi tham gia game đánh bài gia đình, bạn phải tính toán, phân tích chính xác quân bài của đối thủ để tránh chặn 4 quân bài giống nhau. Hy vọng bạn có thể tìm ra cách phù hợp nhất để giành chiến thắng thông qua nội dung này.