Đề bài: Em hãy tả cái giá sách của em

Bài làm 1

Trong phòng học của em thì khi bước vào người ta đã phải trầm trồ và thấy được chiếc giá sách thật là sang trọng biết bao nhiêu. Đây là chiếc giá sách mà bố em cũng đã mua cho em để có thể để những cuốn sách hay thật gọn gàng.

Khi quan sát em thấy được cái tủ sách hình khối chữ nhật đứng, chiếc tủ này của em có chiều cao một phẩy chín mươi lăm mét. Chiếc tủ lại có một độ rộng một phẩy sáu mét, đặc biệt hơn nếu như đo bề rộng của hông tủ độ năm mươi xăng-ti- mét. Chiếc tủ này theo bố em nói thì nó đã được làm bằng gỗ quý, đánh véc-ni bóng loáng thật đẹp đẽ. Quan trọng hơn về tính thẩm mỹ đó chính là những đường vân có một màu nâu sậm trên nền gỗ vàng màu hổ phách.

Ngoài ra chiếc cửa tủ lắp kính trong suốt. Em cũng như đã thấy được đối với mỗi cánh cửa tủ có một tay nắm khắc chạm như những hình giọt nước. Khi để ý lên cao thì phần trên của tủ có ba ngăn, mỗi ngăn cao bốn mươi xăng-ti-mét. Phần dưới tủ không lắp kính, chia thành hai ngăn. Em cũng như đã thấy được cái tay nắm ở mỗi cánh cửa tủ ở ngăn dưới cũng được tiện khắc theo hình giọt nước trông đáng yêu vô cũng.

Còn về phần hông tủ và lưng tủ đều được làm bằng gỗ quý, và những vân gỗ này dường như được nổi vân lụa loang loáng như mặt hồ chiều thu trước lúc hoàng hôn. Thật dễ có thể nhận thấy được chính với các đường hoa văn trên cánh cửa tủ đơn giản nhưng sắc sảo và đẹp. Hơn nữa em như thấy được chính ở với mỗi cánh cửa tủ, người ta cũng như đã phải khắc hai đường chỉ lõm, và những đường chỉ này lại như song song theo chu vi của tủ. Đặc biệt hơn đó chính là khi ngăn cách giữa phần tủ lắp kính và hơn nữa đó cũng chính là phần dưới cùng của tủ được khắc chỉ nổi bằng gỗ trắc. Qủa thật chính người thợ mộc khéo tay đã chọn lấy phần gỗ nửa trắng nửa nâu của cây trắc nên mặt tủ vừa đơn giản, và nó lại như vừa đẹp một cách độc đáo, riêng biệt. Trong chiếc giá sách em như thấy được với 3 ngăn trên bố em xếp sách vào đó, và đặt thật cẩn thận sao cho gáy sách hướng ra ngoài, muốn lấy sách cũng rất thuận tiện. Còn mẹ em lại như đã đặt vào tủ sách một chú gấu bông và một đoá hồng làm bằng vải, và bên cạnh đó lại còn cắm trong chiếc bình thuỷ tinh thon nhỏ, thẳng đứng. Chiếc tủ sách dường như cũng đã thật là sáng lên dưới ánh đèn phòng. Đặc biệt hơn đó chính là nhất là vào buổi sáng, và vào khi nắng mai chiếu rọi vào phòng từ cửa sổ, thì lúc này em như thấy được chiếc bình thuỷ tinh hoa hồng có những viên bi li ti đủ màu sắc sáng lấp lánh. Tủ sách như được treo đèn màu sắc thật tươi sáng và thật đẹp. Đặc biệt hơn em như thấy được ở hai ngăn dưới cùng, bố em để sách cũ những cuốn sách có giá tri.

Loading…

Sách chính là người bạn thân thiết của con người, cung cấp cho ta biết bao tri thức chính vì vậy mà một chiếc giá sách thật quan trọng. Và em cũng yêu chiếc giá sách này của em lắm.

Em hãy tả cái giá sách của em
Tả cái giá sách của em

Bài làm 2

Nhà em có một cái tủ sắt cũng rất đẹp, dùng để đựng sách và hơn nữa là để bảo quản cho sách nhìn cho thật là gọn gàng.

Cái tủ sách nhà em lại có độ rộng 1,2m; cao 1,8m còn về bề sâu là 0,6m. Đặc biệt hơn đó chính là phần trên có 4 lớp, lớp nào cũng chia làm 2 ngăn. Còn đối với phía trước là cửa kính. Phần dưới của chiếc giá sách nó dường như cũng chia làm 2 ngăn, có 2 cánh cửa gỗ và điều này dường như cũng có thể đựng được nhiều thứ lặt vặt khác. Cái tủ nhà em cũng đã được đóng làm bằng gỗ lim, và được bố em cũng đánh véc-ni màu nâu sẫm rất bóng. Được làm bằng gỗ lim nên nó rất nặng, phải 4 người lớn mới khiêng được cái tủ không đựng đồ gì bên trong. Chiếc tủ đã được kê sát tường, cạnh bàn làm việc của mẹ. Và đặc biệt hơn là nó cũng rất ít khi nó được di chuyển đi đâu mà chỉ đứng nguyên một chỗ mà thôi.

Em như thấy được chính các ngăn 4 lớp trên đều được xếp sách, gáy hướng ra ngoài, nó bao gồm 12 quyển sách của ông ngoại để lại, và một ít sách tiếng Nga của bố được mẹ xếp vào lớp trên cùng. Đặc biệt hơn đó chính là 2 lớp giữa là sách và tài liệu giảng dạy của mẹ em, mẹ em là cô giáo

Rồi có rất nhiều sách hay nữa, như các tác phẩm văn học, các truyện hay cũng đều được sắp xếp gọn gàng

Em dường như cũng đã thấy được chính cái tủ sách qua bao tháng năm vẫn đứng trầm mặc ở một góc phòng. Đặc biệt hơn là cứ mỗi lần đứng trước tủ sách, ngước nhìn và nhẩm đọc các tên sách, em dường như cũng lại tự mình tưởng như mình đang được trò chuyện với người xưa, những danh nhân văn hóa, những nhà văn, nhà thơ lỗi lạc của đất nước. Cần phải học và đọc sách nhiêu mới có thể hiểu được những điều hay lẽ phải.

Em cũng yêu thích chiếc giá sách này lắm, nên em vẫn thường xuyên lau chùi vệ sinh giá sách sạch sẽ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *