Đề bài: Em hãy tả cái bàn ăn

Bài làm 1

Trong không gian bếp nhà em cũng thật là đẹp, bởi có rất nhiều đồ dùng cũng như món đồ nội thất là chiếc bàn ăn. Trong số các vật dụng, dụng cụ trong bếp thì em thích nhất chính là chiếc bàn ăn.

Chiếc bàn ăn nhà em có hình chữ nhật và nhìn kỹ thì em cũng đã thấy được chiếc bàn ăn có 4 góc đã được mài nhẵn để tránh được những tác động khi người sử dụng làm vào thì sẽ gây tổn thương. Chiếc bàn nhà em cũng rất đẹp nó có chiều cao rất phù hợp để cho cả nhà em có thể thoải mái ăn cơm bên nhau. Em thấp hơn bố mẹ và chị gái nên trong bữa ăn em lại được để một miếng mút thật êm trên ghế ngồi sao cho có độ cao vừa đủ và cho em có cảm giác thoải mái nhất có thể. Không những thế em thấy được chiếc bàn nhà em cũng rất đẹp bởi có nhiều họa tiết hoa văn. Trên mặt bàn trơn láng em thấy có những cành hoa hồng thật to có màu hồng nhạt và chiếc bàn lại có màu trắng. Có lẽ thế nên em nhìn lại càng nổi bật biết bao nhiêu. Cứ mỗi buổi đi làm về vất vả cả nhà em lại có mặt thật đầy đủ bên chiếc bàn ăn này để có được những bữa ăn thật ngon lành.

Em rất yêu chiếc bàn ăn nhà em, hàng ngày khi ăn cơm xong em đều lau dọn cho chiếc bàn thêm thật sạch sẽ cũng như để vào đó một lọ hoa thật đẹp.

Bài làm 2

Trong gia đình thì căn bếp luôn được coi là nới giữ lửa. Bởi em biết được rằng chỉ có phòng bếp thì cả nhà em mới có thể ngồi quây quần bên nhau để ăn những món ngon mẹ nấu. Chính vì thế mà chiếc bàn ăn chính là người bạn thân thiết trong căn bếp mà em yêu quý nhất.

Chiếc bàn ăn nhà em được bố em đóng bằng gỗ nên thật chắc chắn biết bao nhiêu. Những vân gỗ của bộ bàn ăn cũng thật rõ nét và thật nhẹ nhàng khác hẳn với những đường nét kiểu dáng của chiếc bàn ăn bằng gỗ công nghiệp mà bố em mua trước đây. Chiếc bàn ăn gỗ tự nhiên nhà em bây giờ cũng thật là đẹp và tự nhiên. Không cần phải trang trí quá nhiều mà cứ vẻ tự nhiên nhất lại mang cho cả không gian căn bếp nhà em như thật ấm cúng. Bộ bàn ăn nhà em gồn có 6 chiếc ghế. Nhà em có ba người nên 3 chiếc ghế còn lại bố em để gọn lại vào một chỗ cứ khi có khách đến lại dùng đến 3 chiếc ghế đó cũng thật là tiện dụng biết bao nhiêu. Bàn ăn nhà em có độ cao vừa phải thích hợp cho cả nhà em ngồi. Em lại hơi thâp nên bố em cũng đã lấy một chiếc đệm mút cho riêng chiếc ghế của em. Khi ăn cơm ngồi trên chiếc đệm đó em như thấy mình cao hơn hẳn có thể tự lấy thức ăn trên chiếc bàn giản dị này để có thể tự ăn. Em như thấy  mình cũng lớn hơn hẳn nữa.

Em rất yêu quý chiếc bàn ăn của nhà em. Hàng ngày em cũng giúp mẹ lau dọn thật sạch sẽ chiếc bàn để bàn ăn lúc nào nhìn cũng như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *