Đề bài: Viết thư cho chú bộ đội

Bài làm 1

Nha Trang, ngày 05 tháng 12 năm 2022

Các chú bộ đội kính mến!
Từ thành phố Nha Trang vô cùng xinh đẹp thân thiện cháu viết thư cho các chú. Cháu xin tự giới thiệu cháu tên là Võ Hoài Nam hiện đang là học trung học cơ sở Nguyễn Trãi. Hôm nay cháu viết thư này trước tiên để hỏi thăm sức khỏe của các chú. Đồng thời gửi tới các chú lời biết ơn sâu sắc của những người nơi đất liền tới các chú nơi hải đảo xa xôi.

Cháu biết các chú đang làm những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của mình, đó là bảo vệ Tổ Quốc thân thương. Giữa ngút ngàn sóng biển, tiếng gió vi vu quanh năm chấp trùng sống vỗ. Chúng cháu biết các chú phải đối diện với vô vàn thử thách, khó khăn trong cuộc sống.

Viết thư cho chú bộ đội

Viết thư cho chú bộ đội

Các chú kính mến!Ở nơi đầu sóng ngọn gió ấu bốn bề xung quanh chỉ có nước và tiếng sóng biển vỗ về quanh năm, có giây phút nào các chú cảm thấy nhớ nhà, và buồn không ạ? Sau một ngày vất vả khó khăn gian nan thử thách những nhiệm vụ vô cùng gian khổ, các chú chắc sẽ cảm thấy có những lúc nhớ nhà, nhớ người thân khôn nguôi.

Cháu xin đại diện cho tất cả các bạn học sinh gửi tới các chú những lời biết ơn trân trọng nhất. Cháu chúc các chú mạnh khỏe chân cứng đá mềm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Xem thêm:  Phân tích và nêu ý nghĩa truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm

Kính thư!
Hoài Thu

Bài làm 2

Sầm Sơm, ngày 02 tháng 10 năm 2022

Loading…

Các chú chiến sĩ Hải quân kính mến!
Lời đầu thư, con xin gửi tới các chú những lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất. Con hy vọng các chú luôn giữ cho mình một sức khỏe tốt, chân cứng đá mềm để bảo vệ quê hương tổ quốc, bảo vệ được biển đảo quê hương của mình.

Chắn rằng nơi hải đảo xa xôi ấy, các chú sẽ vô cùng băn khoăn tự hỏi ai là người viết lá thư này cho các chú. Cháu xin tự giới thiệu, cháu là Diệu Linh học sinh trường trung học cơ sở Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Thông qua những bài giảng của thầy cô giáo và thông qua những bài viết trên báo cháu biết rằng các chú đang làm nhiệm vụ vô cùng thầm lặng, cao cả để bảo vệ quê hương thân thương của mình. Bảo vệ sự bình yên của những người thân thương, bảo vệ cuộc sống bình yên của biết bao nhiêu con người của quê hương mình.

Cháu biết điều kiện ngoài hải đảo vô cùng thiếu thốn những trang bị thiết yếu trong cuộc sống nhưng các chú vẫn vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Cháu vô cùng cùng tự hào và mến phục các chú, người âm thầm dâng hiến trái tim và cuộc đời mình nơi đầu sóng ngọn gió.

Xem thêm:  Tuần 3: Chính tả Thư gửi các học sinh

Cháu cũng như tất cả các học sinh đều thầm biết ơn các chú, nếu không có các chú đang ngày đêm âm thầm vệ chủ quyền biển đảo quê hương mình.  Bảo vệ những vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc.

Cháu luôn ngưỡng mộ các chú khi các chú thường xuyên phải xa nhà, xa những người thân của mình, chắc các chú nhớ nhà nhớ người thân của mình lắm. Để cho chúng cháu được hưởng sự bình yên, được tung tăng cắp sách tới trường.

Cuối thư, cháu xin chúc các chú luôn dồi dào sức khỏe, vững chắc tay súng để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cháu xin gửi tới các chú món quà nhỏ của mình, đó chính là những chiếc bánh chưng và một cành đào của quê hương để các chú đón mùa xuân về.

Kính mến
Hương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *