Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu tả về mẹ của em

Bài làm

Loading…

Trong cuộc sống này thì ai ai sống trong cuộc đời này cũng được sinh ra trên đời này từ một người mẹ. Mẹ chính là một người đã mang nặng, đẻ đau trong suốt 9 tháng 10 ngày. Mẹ chính là người đã nuôi dưỡng chúng ta lớn lên, thoi dõi từng bước đi của con từ lúc lọt lòng cho đến lúc trưởng thành. Và e cũng có một người mẹ tuyệt vời như thế!

Có thể nói rằng mẹ chính là một người đặc biệt trong cuộc đời của em. Có lẽ rằng không chỉ riêng em mà ai ai cũng yêu thương mẹ nhất trên đời. Em rất yêu quý mẹ!

Mẹ của em năm nay đã hơn 40 tuổi, dáng người mẹ cao cao, thanh thanh, làn da của mẹ dường như cũng đã đen sạm đi vì thời gian. Có lẽ rằng chính sự tần tảo sớm hôm đã làm cho mẹ em già hơn tuổi rất nhiều. Mái tóc của mẹ đã điểm bạc, và em rất buồn vì thời gian đã làm cho mẹ em như yếu đi rất nhiều. Mẹ em bán hàng ở chợ nên mỗi buổi sáng sớm mẹ phải đi hái rau sớm để kịp bán. Khi bán hết lại về dọn dẹp nhà cửa và lo việc đồng áng cơm nước cho cả gia đình. Mẹ không chỉ là người mẹ tảo tần mà là người con dâu có hiếu. Bà nội em bị liệt nhiều năm nay, một mình mẹ em cũng thường xuyên chăm lo cho bà từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Bà nội em cũng thương mẹ em lắm, trong những câu truyện bà em nói chuyện khi có khách thì vẫn luôn miệng nhắc đến mẹ em. Bà khen mẹ lắm, và em cũng thấy những lời khen như mẹ lo toan việc nhà đâu ra đấy mà lại còn thương mẹ thương chồng con của bà rất đúng.

Mẹ em cũng rất khỏe mạnh, thân hình nhoe nhắn thôi nhưng tất cả việc nhà mẹ lo được hết. Bố em đi làm xa nên cũng rất khó có thể đỡ đần việc nhà cho mẹ. Nhưng đáng nói ở đây mẹ em chẳng bao giờ oán thán hay kêu ca một lời nào cả. Mẹ đối với em thì chính là cô giáo đầu tiên vậy. Chính mẹ đã dạy cho em những bài học đầu tiên, từ bài học làm người như thế nào? Ra đường gặp người lớn thì phải chào hỏi. Rồi cả việc giúp em có thể  làm con ngoan đến bài học về thế giới xung quanh. Qủa thật mỗi lần có mẹ bên cạnh, em lại thấy rất yên tâm và cũng chẳng hiểu lý do tại sao lại như thế. Mẹ như cô giáo chỉ dạy mọi điều nhưng cũng như một người chị có thể nói chuyện và chia sẻ những điều em buồn. Mỗi khi sai trái mẹ luôn phân tích cho em và để cho em tự nhận ra những lỗi sai của mình. Từ đó em luôn thấy được càng yêu thương mẹ nhiều hơn.

Mẹ em là một người nông dân nên quanh năm vất vả bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Khác với công việc của mẹ chúng bạn như bác sĩ, giáo viên,…nhưng em vẫn luôn tự hào về mẹ. Mẹ như đã nuôi chúng em khôn lớn. Em như thấy dược rằng tất cả những công việc mẹ làm hằng ngày cũng là vì con cái và vì cả gia đình. Bà nội em luôn luôn nhắc rằng rằng mẹ chính là linh hồn giữ gìn hạnh phúc của gia đình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *