Đề bài: Suy nghĩ của em về tình bạn

Bài làm

Tình cảm trong mỗi con người đều rất đẹp: tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa…đều là những thứ tình cảm con người ta có thể nói đến hai chữ “đánh đổi”, vì những thứ tình cảm này, con người ta có thể đạt đến cả ngưỡng giới hạn của sự chịu đựng, bất chấp để bảo vệ, yêu thương. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhận ra một thứ tình cảm khác trong các mối quan hệ của mình, cũng có một tầm quan trọng vô cùng – đó là tình bạn. Nó có thể không sâu sắc như tình cảm gia đình nhưng nó lại là một thứ tình cảm không dễ bị đổ vỡ như tình yêu đôi lứa.Từ tình bạn có thể dẫn đến tình yêu, nhưng từ tình yêu nếu đổ vỡ, rất khó để hai con tim chấp nhận trở thành mối quan hệ tình bạn

Từ khi còn nhỏ, khi ta bắt đầu đi học, chúng ta đã bắt đầu tiếp xúc rồi dần dần mở rộng và phát triển tình bạn. Tình bạn đó đã xuất hiện từ những hành động rất giản đơn như trò chuyện cùng nhau, chơi cùng nhau, cùng nhau làm bài tập, cùng nhau ôn bài, giúp đỡ nhau trong học tập rồi đến mức kể, chia sẻ với nhau những chuyện trong cuộc sống, tâm sự cho nhau nghe những điều thầm kín, bí mật. Có rất nhiều điều ở con người chúng ta, nhất là khi cô đơn, buồn tủi, vì lo lắng, lo sợ cha mẹ, người than sẽ buồn mà con người ta hay tìm đến những người bạn đáng tin tưởng để trút bầu tâm sự.

Tình bạn không đến từ một người, nó phải là tình cảm xuất phát từ tấm lòng của cả hai bên, nó là sự sẻ chia, thông cảm, là sự thấu hiểu về nhau giữa hai người. Một tình bạn đẹp phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư  và tin tưởng. Những điều này tưởng như đơn giản nhưng đó lại là điều kiện tiên quyết để khởi đầu một tình bạn đẹp.

Suy nghĩ về tình bạn
Suy nghĩ của em về tình bạn

Để hai người khác nhau trở thành bạn của nhau thì cần có sự thấu hiểu, điều này là vô cùng quan trọng. Bởi mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Dẫu có thể tính cách có nhiều nét tương đồng nhưng do có xuất phát điểm khác nhau nên điểm khác nhau cũng sẽ có rât nhiều. Sự thấu hiểu đối với nhau không dễ dàng có được, nó cần phải có thời gian để vun đắp, có khó khăn hoạn nạn để thử thách và trưởng thành. Phải có sự sẻ chia, thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai người bạn mới có thể khiến họ hiểu nhau hơn.

Không phải ai cũng hoàn hảo, mỗi người có một hoàn cảnh, môi trường, cách giáo dục từ xuất phát điểm không giống nhau, có người sinh ra trong gia đình giàu có, từ nhỏ đã được hưởng cuộc sống nhung lụa nhưng có người sinh ra đã phải rất vất vả, từ nhỏ đã phải bươn trải rất nhiều, nếu tình bạn đến với những con người có giai tầng khác nhau nếu không có sự dung hòa, đồng cảm, thấu hiểu đối phương thì sẽ rất khó để xác định sự lâu dài cho mối quan hệ tình bạn này.

Loading…

Hơn nữa, trong con người ai cũng có điểm tốt điểm xấu. Nếu con người có nhiều điểm tốt thì đó sẽ là những điểm mạnh rất dễ dàng được ảnh hưởng từ bạn mình nhưng những thói quen xấu thì cũng không nên dung túng, mà hãy bảo ban nhau để cùng hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Một tình bạn đẹp sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn nhiều. Thật tuyệt vời khi luôn có một người bạn bên cạnh mình cùng học tập, trò chuyện, tâm sự, lắng nghe những điều thầm kín khó nói với ai, cùng nhau tận hưởng điều giản dị như cùng nhau đi ăn, đi xem phim, cùng nghe nhạc và bàn luận vê những câu chuyện trong cuộc sống. Những người bạn luôn bên cạnh bạn sẽ không phải lo âu hay đối mặt với những nỗi cô đơn hay sợ hãi trước cuộc sống tẻ nhạt. Cuộc sống thêm phần hạnh phúc rất nhiều.

Tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Phải có một tình bạn đẹp thì cuộc sống của chúng ta mới trở nên có ý nghĩa hơn. Tôi đã thấy mình thật may mắn khi biết đến một câu chuyện về tình cảm bạn bè vô cùng xúc động vì đối với tôi đó là một bài học cuộc sống, nó đã khiến tôi vô cùng xúc động và đã giúp tôi nhận thức ra rất nhiều điều, đó là câu chuyện về hai cậu bé học sinh tiểu học, một người kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa vì em không thể đi lại bình thường và em rất tự tin về điều đó nhưng cuộc đời em đã thay đổi, không có phép màu nào đến với em tuyệt vời hơn người bạn thân luôn thấu hiểu và yêu thương em, giúp đỡ em, nguyện làm đôi bàn chân của em khi ở trường, luôn động viên em và luôn bên em khi em cô đơn và cảm thấy hụt hẫng. Người bạn thân đã làm thay đổi cả tư tưởng của em ấy, em ấy đã trở nên tự tin hơn và đặc biệt là có quyết tâm lớn đối với cuộc sống của chính bản thân mình.

 Có những tình bạn thật sự rất đẹp nhưng cũng có những tình bạn thật sự rất đáng buồn, nhất là trong xã hội ngày nay, con người với những nghĩ suy thiệt hơn, toan tính rất nhiều. Những người bạn chơi với nhau cũng vì lợi dụng nhau. Để đạt được mục đích nào đó nên kết thân với họ. Họ giả vờ đồng cảm, chia sẻ nhưng thực chất chỉ là những màn kịch để giúp họ đạt được mục đích và sau đó, họ sẽ không chút bận lòng đá bạn ra khỏi cuộc đời họ.

Vì vậy nếu bạn đang có một tình bạn đẹp xin hãy trân trọng nó. Nếu bạn đang có một người bạn thật lòng xin hãy trân trọng họ.Trong bất kỳ mối quan hệ nào không phải tình cảm luôn luôn được trọn vẹn,  đừng để vì một chút xung đột hay lòng toan tính để rồi đánh mất nhau, hãy thấu hiểu cho nhau rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Hãy cứ yêu thương nhau thật lòng, hãy trân trọng nhau bằng tình cảm đến từ trái tim để cuộc đời thêm ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *