Đề bài: Em hãy tả con hươu cao cổ

Bài làm 1

Cứ mỗi khi em đạt được điểm tốt trong một tháng bố mẹ lại cho em đi chơi vườn bách thú. Trong vườn bách thú có nhiều con vật lắm, nhưng em thích nhất đó chính là con hươu cao cổ với cái cổ thật là dài và xinh xắn biết bao nhiêu.

Chuồng của chú hươu cao cổ này cũng thật là rộng rãi, chiếc chuồng đã được đặt ở góc trong cùng của vườn thú và rộng nhất so với các chuồng thú khác có lẽ chính là bởi vì con hươu cũng rất to lớn và nó lại có cái cổ thật là dài. Trẻ con chúng em đứng đó xem con hươu này mà cứ phải ngước đầu lên mới có thể nhìn thấy được cái đầu của chú. Chú hươu có một cái đầu nhỏ và cách mặt đất rất xa. Đúng như tên gọi hươu cao cổ có một cái cor thật là dài, với cái cổ này nó có thể vươn ra xa lên trên những cành cây lớn cao hơn để có thể hái những chiếc lá non. Nhưng trong vườn thú thức ăn của hươu cao cổ đã có được người chăm sóc cho ăn. Đến bữa ăn là người chăm sóc lại buộc những mớ rau xang treo lên cao để cho hươu tiện ăn. Có những lúc và mớ rau đó ở trên cao lại rơi xuống nhìn con  như thật cố gắng để có thể cúi mình xuống ăn. Em nhìn thấy chúng loay hoay khi phải khó nhộc cúi xuống ăn những cọng rau rơi thì thật buồn cười.

Và đây chính là một con hươu lớn. Thân nó cao mấy mét liền, em thấy được riêng cái cổ đã cao gấp 3 lần độ dài của đôi chân rồi. Con hươu cao cổ toàn thân như được mặc chiế áo vàng thật đẹp, trên do có những lốm đốm không đều nhau nhìn thật thú vị. Lông của chúng cũng rất mượt, khi em nhìn thấy ánh nắng chiếc qua thì cũng thấy được bộ lông đó cũng thật óng ả. Và cả cái đuôi dài cũng một màu lông như thế. Đầu của hươu nhỏ hơi dài, lớn hơn quả dừa vậy. Thế ròi em cũng thấy được cặp mắt tròn, to bằng quả chanh và nó có một màu vàng nhạt, lúc nào cũng nhìn quanh quanh xem mọi người thật hiền lành biết bao nhiêu.

Trong vườn thú biết bao nhiêu con vật hung dữ như con hổ, báo phải được bao vây những hàng thép chắc chắn, nhưng chuồng của chú hươu cao cổ này lại như không có được sự vây chắc chắn kia. Có lẽ chính bởi vì hươu rất là hiền, có nhiều bạn còn mang cho hươu những của cà rốt, con hươu quay đầy qua và đón lấy ăn thật ngon lành. Em nghe mọi người bảo trong vườn bách thú thì hươu là một trong những đọng vật to lớn nhưng lại hiền nhất, cho nên trẻ con như chúng em ai cũng thích chú hươu này.

Em rất thích ngắm con hươu Trong cảm nhận của em, hươu dường như là ình ảnh của sự hiền hòa.

Loading…

Em hãy tả con hươu cao cổ

Tả con hươu cao cổ

Bài làm 2

Em rất thích xem chương trình thế giới động vật, bởi đây là một chương trình khoa học bổ ích cho chúng ta thêm những hhieeru biết về thế giới động vật. Trong các loài động vật em biết đến thì có lẽ rằng em yêu quý chú hươu cao cổ nhất bởi chúng rất hiền này và từ tốn, không hại ai bao giờ.

Trên ti vi em thấy được toàn thân được bao phủ bởi những đốm không đều nhau đó chính là trên lớp lông vàng cho đến cả những lớp lông đen dường như cũng đã được phân chia bởi màu trắng, trắng nhờ, vàng nâu và nhìn cũng rất đẹp mắt. Thông thông tin em nghe được người ta cũng cấp thì một con hươu trưởng thành có được một chiều cao lên đến 5,5 mét, còn cân nặng của hươu cao cổ lại lên đến 130kg. Chính vì nó nặng và to lớn như vậy nên công việc hàng nf=gày của chúng phần lớn là để đi kiếm ăn mà thôi.

Hươu cao cổ được biết đến chính là loài động vật thuộc giống hươu và bò, nhưng hươu  cao cổ dường như cũng lại được phân nhóm họ khác với các loài kia. Điều này có thể thấy được đó là họ Hươu cao cổ, họ này bao gồm hươu cao cổ và một loài họ gần nhất, là hươu đùi vằn.

Hươu cao cổ chính là một trong những loài vật mà dường như có thể sinh sống được tại các thảo nguyên, đồng cỏ hoặc rừng núi. Tuy nhiên, chúng ta có thể biết được rằng khi mà thức ăn trở nên khan hiếm, chắc chắn những chú hươu cũng sẽ đánh bạo đi vào vùng có cây cối rậm rạp hơn thậm chí có nhiều mối đe dọa hơn như các con hổ khác,… Ta cũng dễ nhận thấy được hươu cao cổ thì thường ưa cư ngụ tại các vùng đất có nhiều cây keo. Em như thấy được trên ti vi thì loài này thường uống một lượng lớn nước trong một lần và thật bất ngờ nó còn có thể giữ nước lâu ở trong cơ thể, nên chúng có thể sống tại những nơi khô cằn trong một thời gian dài đó các bạn.

Em hi vọng em học tập thật tốt để bố mẹ em cho đi xem vườn bách thúc để có thể tận mắt chứng kiến loài động vật mà em vô cũng yêu quý này đó chính là hươu cao cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *