Đề bài: Em hãy tả cây hoa hồng nhung

Bài làm 1

Trong tất cả các loài hoa đua nhau sắc thắm thì có lẽ em thích nhất đó chính là cây hoa hồng nhung thật đẹp biết bao nhiêu.

Bố em cũng biết vì em thích hoa hồng nên bố em đã xin bà chiết một cành về trồng trước sân nhà. Và em thích lắm, hàng ngày vẫn thường xuyên chăm sóc cho cây nhanh lớn, và thật sự được chăm sóc kỹ lưỡng thì cây hoa nhanh lớn lắn và cây cũng đã trổ bông thật đẹp.

Thân của cây hoa hồng nhà em lại có được một màu xanh thật đậm, nhưng điểm vào đó chính là những chiếc gai. Thân cây hồng nhung lại chỉ to hơn ngón tay một chút, có một lớp vỏ cây bên ngoài, thế rồi chính bên trong lớp vỏ ấy là phần lõi của thây cây có màu trắng, nó là loài cây thuộc thân cây mềm nên rất dễ bị bẻ gãy, thân cây hoa hồng nhung lại cũng có nhiều gai nhọn, khi bị đâm vào tay sẽ rất đau và có thể bị chảy máu. Không thể không nhắc đến những chiếc lá của cây hoa hồng cũng là màu xanh và có những răng cưa ở viền lá, mặt dưới của lá cây có những lớp phấn màu trắng, rất dễ dính vào tay mỗi khi cầm vào. Có lẽ rằng, em như thấy được những cây hoa hồng ngày một lớn, và thế là sau những ngày tháng trông đợi, cây hoa đã ra những cái nụ đầu tiên. Và cũng từ đó thì dần dần những cái nụ ấy nở thành những bông hoa rực rỡ rất đẹp.

Hoa hồng nhung lại có rất nhiều cánh, khi chưa nở thì những cánh hoa chụm vào nhau, em như cũng đã nhìn thấy được rằng cánh nọ ôm lấy cánh kia. Màu hoa hồng thãm và nhìn hệt như có một lớp nhưng phủ ở trên vậy. Đặc biệt hơn đó chính là khi nở to ra thì các cánh đan xen nhau, ở giữa là nhị hoa màu vàng. Em như cũng đã thấy được ở bao quanh bên ngoài ra những đài hoa, có tác dụng bảo vệ và nâng đỡ cả bông hoa.

Dễ dàng có thể nhận thấy được đó chính là khi hoa nở, hương thơm tỏa ra ngào ngạt, đúng như lời bố nói, mỗi lần mở cửa là một lần hương thơm tràn ngập vào trong nhà. Nhưng có thể ta thấy được  hoa hồng rất nhanh tàn, chỉ được vài ngày những cánh hoa rụng hết chỉ còn trơ lại những cuống hoa mà thôi.

Loading…

Thực sự em cũng rất thích hoa hồng nhung và yêu quý cây hoa hồng nhà em. Em sẽ chăm ngoan và cũng thường xuyên tưới nước cho cây để cây lại ra những bông hoa hồng xinh đẹp với hương thơm ngào ngạt.

Tả cây hoa hồng nhung

Bài làm 2

Trong thế giới loài hoa có vô vàn các loài hoa nhưng em lại thích nhất là hoa hồng nhung. Hoa hồng nhung được mệnh danh chính là “nữ hoàng của các loài hoa”. Bởi vẻ đẹp đắm say của chúng.

Cây hoa hồng nhu được bố em mua mang về và được trồng ngay trước cửa nhà. Thực sự thì cây hoa hồng nó có vẻ đẹp quý phái và mang những nét đặc trưng riêng cho mỗi người. Thế rồi em như thấy được chính những hình ảnh gợi hình và mang những cung bậc riêng. Đặc biệt hơn nữa đó chính là cây của nó có nhiều gai, màu xanh, hoa của nó màu hồng. Thế rồi em như nhận thấy được chính thân cây của nó lắm gai, mỗi gai cách nhau 1 đến 2 cm. Dễ dàng có thể nhận thấy được rằng, chính thân cây được chia làm nhiều nhánh và hoa được nở trên những cành tươi tốt biết bao nhiêu. Và khi quan sát đến phần gốc của cây được trồng một cái chậu to và mỗi chậu sẽ được chăm bón rất tốt, hình ảnh này sẽ gợi tả những hình ảnh riêng và mang những cung bậc mới sâu sắc.

Một điều đáng chú ý đó nữa sso chính là về lá cây hoa hồng có màu xanh, mỗi cây có rất nhiều lá. Ta dường như cũng đã thấy được chính trên lá cây cũng có màu xanh và có gai nhọn hoắt nữa, nếu ta mà bị gai của hoa hồng nếu bị đâm vào tay cũng rất đau đó.  Thế rồi đến bộ rễ cây có màu đen, được phân thành nhiều nhánh. Nhìn lên thân cây lại có màu xanh giống như màu lá cây, mỗi cây có nhiều nụ và những bông hoa hồng dường như cũng đã được nở ra thành những bông hoa đẹp.

Em luôn luôn thích hoa hồng bởi nó tượng trưng cho một tình yêu đẹp, và em yêu vẻ đẹp quý phái của hoa hồng nhung là bởi vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *