Đề bài: Em hãy tả con chó nhà em

Bài làm

Loading…

Ki mà bà ngoại em biết được em rất yêu quý chó nên kỳ nghỉ hè vừa rồi về chơi với ngoại thì bà cho em một con chó rất dễ thương. Em rất yêu thương con cún này và đặt tên chho nó là Misa.

Khi mang con Misa về nuôi thì nó lớn rất là nhanh. Lúc mà bà ngoại cho em, thì lúc đó nó chỉ to bằng bắp chân của em bây giờ mà thôi. Có thể thấy được chú không những lớn nhanh mà còn rất khỏe khoắn và đẹp đẽ nữa. Con Misa có một thân hình đẹp cân đối, và em rất yêu thích bộ lông của chú mượt và mịn như nhung. Đặc biệt hơn nữa đó chính là hai cái lỗ tai của Misa nhọn, cứ như luôn luôn vểnh lên nhìn rất đáng yêu như để nghe ngóng mọi động tĩnh xung quanh mình, Con Misa ngoại cho em thực sự  rất thông minh và ngoan ngoãn nữa, nó rất nghe lời em và không boa giờ gặp đồ đạc trong nhà. Con Misa có một chiếc mũi ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi lạ và có thể nhận biết được những điều lạ. Chú ta lại còn có một hàm răng sắc nhọn nưa, khi nhìn thấy chú chắc chắn không có tên trộm nào đến gần cho nên nhà em cũng yên tâm khi có Misa ở nhà trông nhà.

Chú chó cưng của em khi đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Cứ vào những buổi sáng sáng, Misa đùa với chú mèo đen ngoài sân. Đùa chán, thì chú chó đáng yêu này lại tìm chỗ nào đó mát để nằm. Misa lúc này đây dường như cũng đã nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, mắt chú cũng như đã bắt đầu lim dim ngủ. Thoạt nhìn ai ai cũng cứ tưởng như chú ngủ rất ngon nhưng không phải thế đâu nhé. Misa sẽ luôn luôn đứng phắt nhanh dậy khi khi nghe có tiếng động hoặc ngửi thấy mùi lạ nào đó. Và nếu như nhận ra là người lạ, chú ta liền tỏ ra hung giữ nhe nanh, gầm gừ khêu “gâu, gâu” như muốn đuổi người lạ mặt đi khỏi ngay đây. Nhưng đối ngược với hành động đó mà gặp người thân quen thì cái đuôi Misa  cứ ngoáy tít. Chú nhanh chóng ra mừng trong sự vui sướng và thích chí.

Ở nhà em ai ai cũng thích Misa. Chú dường như như một thành viên quan trọng trong gia đình em vậy. Em luôn mong Misa khỏe mạnh.

Bài làm 2

Chó được biết đến chính là một loài động vật rất có ích, có lẽ chính vì vậy hầu hết các gia đình đều nuôi chó. Và nhà em cũng vậy.

Cách đây không lâu khi mẹ em đi chợ và mua về một con chó. Em nhớ mãi hôm mua về mẹ bảo với em rằng “phải chăm sóc cẩn thận chẳng mấy chốc mà lại có một đàn chó con”. Khi em được nghe mẹ nói vậy em rất háo hức. Em thực sự rất yêu quý động vật, vì vậy em đặt tên cho nó là chú Đốm. Không phải ngẫu nhiên mà e lại đặt tên của nó như vậy vì đơn giản khi nhìn vào nó người ta rất dễ nhận thấy được nó có ba màu lông xen kẽ nhau trên cơ thể. Đó chính là trên đầu chú Đốm màu đen, và phân thân cũng màu đen nhưng bên cạnh đó thì lại được xen kẽ bởi những đốm trắng trông thật đẹp mắt biết bao nhiêu. Con chó đáng yêu này khi  được ba tháng tuổi và cũng khá là mập. Chú Đốm có hai con mắt đen nhìn như thật là long lanh như hai hòn bi ve. Âsn tượng nhất là chiếc mũi cũng màu đen và rất thính, bên cạnh là những chiếc râu ngắn. Và em thấy được chú Đốm  có một  hàm răng có những chiếc nhọn hoắt, chỉ cần thêm một thời gian ngắn nữa thì hàm răng đó có thể khiến những ai bị nó cắn chảy máu cho những tên trộm xấu nào vào nhà em.

Thân hình của chú Đốm thật là mập mạp với bộ lông mặc dù không được óng mượt nhưng em vẫn rất thích vuốt ve bộ lông ấy. Có một hiếc đuôi ngắn ngủi, màu đen có những sợi lông trắng ở phần cuối. Chú Đốm ăn rất khỏe và cũng rất ngoan, cho thì mới được ăn còn không thì cũng không dám lục đồ ở trong nhà. Điều này làm cả nhà em ai cũng yêu chú thêm.

Và cứ mỗi khi em đi học về nó lại chạy ra tận cổng đón, ngoe nguẩy cái đuôi, chạy vòng quanh và nó dường như cứ quấn lấy chân em như thể đòi vuốt ve chú mãi không thôi. Mặc dù khi đi học về rất mệt nhưng em vẫn chơi với nó. Chú Đốm nhiều trò rất hay, em đã cầm lấy hai chân trước của chú Đốm và để nó đi bằng hai chân sau. Hay lắm lúc em lại như bẻ ngược hai cái tai của nó lên. Các bạn đừng nghĩ nó đau nhé vì tai nó mềm nên không bị đau, có khi em lại lấy tay cù vào bụng nó, những lúc như vậy nó nằm ngửa ra bốn chân chổng lên trời trông rất hay. Trong mỗi bữa cơm em đều giành với mẹ việc cho nó ăn, và đặc biệt hơn cứ đêm đến nó nằm co tròn ở một góc nhà và ngủ ngon lành cho đến sáng. Chú Đốm còn như rất thông minh, nhỏ thôi mà cũng như đã biết phân biệt người nhà với người lạ, khi có người lạ vào, nó sủa ầm ĩ cho đến khi bố mẹ em quát mới thôi đó.

Em rất yêu quý chú Đốm nhà em, gia đình em sẽ chăm sóc nó thật cẩn thận để nó mau lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *