Đề bài: Em hãy tả cái lọ hoa

Bài làm 1

Một căn phòng đẹp không thể không nói đến những dụng cụ trang trí đẹp, và chiếc bình hoa để cắm hoa cũng góp phần không nhỏ đến sự đẹp đẽ của căn phòng nhà em.

Em học bài nhưng mẹ em bao giờ cũng thật tinh tế mua cho em một lọ hoa thật đẹp trên đó có căm những bông hoa tươi để gần vào bàn học của em. Mỗi khi học bài căng thẳng em chỉ vần nhìn ngắm chiếc lọ hoa là biết bao nhiêu phiền lo trong em dường như tiêu tan hết. Chiếc lọ hoa mẹ mua cho em nhỏ xinh thôi nó có chiều cao khoảng 20 cm làm bằng thủy tinh trong suốt. Cái lọ hoa được in hình nổi không màu sắc nhưng nhìn vào ai ai cũng thấy được sự tinh tế của nó. Những hình in nổi ở đây chính là những đường viềm chạy dọc từ miệng hoa cho đến đáy hoa. Cái lọ cũng có hình dáng thật đẹp, khác với những mẫu mã em thấy thông thường là hình bầu dục và gọn lại ở phần cổ, nhưng chiếc lọ hoa của em nó lại như một hình bầu dục sau đó có ai đó khéo xoắn lại khiến cho ở phần thân như bị thắt lại nhìn thật đẹp mắt. Cái đáy hơi to, to hơn cả cái miệng nhỏ xinh.

Khi cắm những bông hoa hồng hay là những bông hoa tylip em thấy chiếc bình dường như càng làm tăng thêm vẻ đẹp của những bông hoa này. Với chiếc lọ hoa nho nhỏ xinh xinh như giúp cho căn phòng em như thơ mộng và đẹp đẽ hơn. Cứ nhìn ngắm chiếc lọ hoa thủy tinh trong suốt này em như cảm thấy được có thêm nguồn động lực. Em cũng rất thích căn phòng nhỏ của em có thêm nhiều lọ hoa như thế này hơn nữa để em có thể tô điểm cho góc học tập của mình thêm tươi đẹp hơn.

Mẹ em cắm hoa cũng rất đẹp, những bông hoa như cứ có cảm giác đang rướn mình ra để “khoe” hương sắc vậy. Em rất thích những bông hoa mẹ cắm, em hỏi thì mẹ nói mẹ cắm đẹp cũng một phần là do chiếc lọ đẹp nữa. Chiếc lọ như đã tôn thêm vẻ đẹp của những bông hoa này.

Em rất thích chiếc bình hoa này, cứ khi nào mà không dùng nữa là em lại rửa thật sạch và cất gọn đi để tránh vỡ cũng như hỏng chiếc lọ.

Loading…

Em hãy tả cái lọ hoa
Tả cái lọ hoa

Bài làm 2

Nhà em có rất nhiều lọ hoa đẹp và dường như với em thì em ấn tượng nhất với chiếc lọ hoa bằng gốm với những đường nét hoa văn thật là đẹp mà mẹ em đi Bát Tràng mua về làm quà cho cả nhà.

Chiếc lọ hoa không to lắm, nó cũng có kích cỡ bình thường như biết bao cái lọ khác. Những quan trọng em thấy được chiếc lọ có được những đường nét hoa văn tinh tế mà mẹ em bảo đây là những nét vẽ do người nghệ nhân tài ba vẽ lên chứ không phải là bằng kỹ thuật in. Nhìn ngắm chiếc lọ em thấy mới đẹp làm sao. Chiếc lọ thật vững chắc có đáy khá rộng để có thể khi cắm nhiều hoa cũng không lo bị đổ.

Đặc biệt hơn cứ vào những dịp Tết đến Xuân về mẹ em hay mua hoa cúc về để cắm trang trí ở phòng khách. Và dường như lúc này em như nhìn lọ hoa ấy thật đẹp. Lọ hoa đó mà mẹ em cũng đã cẩn thận được đặt ở trên bàn uống nước ở phòng khách, đó chính là một chỗ trang trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy được. Có thể thấy được cái lọ được làm từ gốm thật đẹp và độc đáo hoa văn đó chính là vẽ lại bức tranh dân gian “hứng dừa” của dòng tranh Đông Hồ xưa rất đẹp, cùng với họa tiết hoa vănuyển chuyển biết bao nhiêu. Em như thấy được rằng chính lọ hoa đã đẹp những bông hoa cúc đẹp cũng không kém. Em như thấy được rằng những bông hoa tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình em. Đặc biệt hơn em như thấy được đã có bông hoa đã nở khoe sắc mình góp phần làm cho căn phòng khách thêm đẹp hơn. Nhưng, dường như em thấy được trái với sự “tự tin” của mấy bông cúc đó là sự “rụt rè” của một vài bông hoa. Mỗi bông hoa như mang được hương sắc riêng như đã làm tôn lên vẻ đẹp của chiếc bình hoa.

Em yêu quý chiếc bình hoa này lắm, vì dường như có nó đã làm tô điểm cho căn phòng nhà em như thêm tươi đẹp hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *