Đề bài: Kể về ước mơ của em.

Bài làm

Sinh ra ai cũng mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc có khi chỉ giản đơn là tất cả mọi người thân đều khỏe mạnh. Người ta thường nói: “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Bởi vậy, em luôn ước mơ sau này lớn lên sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người.

Không gì đau lòng hơn khi phải chứng kiến những người thân yêu của mình ra đi khi còn quá trẻ do mắc bệnh trọng. Em may mắn vì cho đến bây giờ, bố mẹ và hai chị em em đều khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Nhưng cũng thật buồn vì nhà chú em, thím và hai người con của chú thím đã mất vì căn bệnh ung thư. Từ nỗi đau mất đi những người họ hàng thân thích, càng thôi thúc ước mơ trở thành bác sĩ của em.

Kể về ước mơ của em

Kể về ước mơ của em

Là một học sinh lớp sáu, em biết ước mơ đó cũng còn rất xa vời. Có nhiều lúc mẹ cũng hỏi em: Con ước mơ sau này sẽ làm gì? Trong đầu em cũng lướt qua rất nhiều nghề, chủ yếu là nghề của những người em yêu quý. Nào là nghề dạy học giống như cô giáo em. Nào là nghề gò hàn như bố em. Bởi yêu bố, em yêu cả ánh lửa hàn xanh mỗi khi xem bố làm. Nào là nghề dược như nghề của mẹ em để chế biến, thử nghiệm các loại thuốc cứu sống con người. Nhưng trên tất cả, từ khi chứng kiến cảnh biệt ly của những người trong gia đình nhà chú em, có một sự thôi thúc trong em rằng, nhất định sau này phải trở thành bác sĩ.

Mẹ bảo, bác sĩ là một nghề nguy hiểm, lúc ấy em chưa hiểu lắm. Mẹ nói, bác sĩ thì thường không có ngày nghỉ, kì nghỉ trọn vẹn vì phải trực, phải cứu chữa bệnh nhân vì con người ta không may bị ốm đau, tai nạn rủi ro đâu có trừ ngày nghỉ. Rồi hàng ngày phải tiếp xúc với người bệnh, tiếp xúc với các loại bệnh tật, nguy cơ lây nhiễm cao. Mẹ còn nói, thực trạng bây giờ, có nhiều người nhà bệnh nhân còn dễ nổi nóng, khi không hài lòng về bác sĩ, hay không may bệnh của người nhà không chữa được, có người còn đánh cả bác sĩ.

Nghe mẹ nói, em cũng thấy hơi sợ. Nhưng không vì thế mà em dễ dàng từ bỏ ước mơ của mình. Em nghĩ những khó khăn mà mẹ nói, sau này nếu được làm bác sĩ, em sẽ cố gắng vượt qua. Em sẽ thật cẩn trọng trong công việc của mình để tránh sai sót. Em sẽ tận tình với bệnh nhân để cùng họ chiến đấu với bệnh tật.

Loading…

Em biết, ước mơ sẽ là viển vông nếu cứ chỉ ngồi mà nghĩ, không hành động. hành động của em bây giờ chính là học. Chỉ có học mới mạng lại cho con người ta những kiến thức cơ bản. Chương trình của bậc trung học cơ sở em học hôm nay sẽ là nền tảng để em học tốt chương trình trung học phổ thông sau này. Lúc đấy, em mới xác định được việc chọn khối thi để có cơ hội trở thành bác sĩ.

Hiện nay cũng có nhiều bạn có suy nghĩ khá thực dụng. Mới học có lớp sáu mà có bạn đã có tư tưởng học lệch, chỉ học những môn mình thích, môn không thích thì bỏ bê khiến các thầy cô dạy những môn đó rất phiền lòng. Em biết, nếu theo nghề bác sĩ thì phải giỏi các môn khoa học tự nhiên. Nhưng một bác sĩ chắc chắn phải là người có đạo đức, đặt sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết. Là bác sĩ mà chữ viết đẹp thì khi viết đơn thuốc cho bệnh nhân sẽ rõ ràng. Là bác sĩ mà giỏi văn thì tâm hồn sẽ phong phú, sẽ biết cách động viên bệnh nhân. Là bác sĩ trước hết bản thân phải khỏe mạnh, khỏe mới chăm sóc được cho người khác. Là bác sĩ cần những phẩm chất cẩn thận, kiên trì, lắng nghe, tôn trọng bệnh nhân…

Càng nghĩ, em càng thấy, để trở thành một bác sĩ, trước hết em phải tu dưỡng và rèn luyện đạo đức để có được tất cả những phẩm chất cần có. Đồng thời, không học tủ, học lệch mà em sẽ học đều các môn.

Bây giờ thì ước mơ ấy của em em đã đem chia sẻ với những người mà em yêu quý, trong đó có cô giáo chủ nhiệm, bố mẹ, chị gái và những người bạn thân. Em rất vui vì ai cũng tin tưởng và ủng hộ em.

Cũng còn những sáu năm nữa để em biết rằng liệu em có cơ hội để vươn tới ước mơ hay không. Chặng đường phía trước còn dài, còn nhiều khó khăn. Cùng với việc học tập và rèn luyện, em sẽ luôn quan tâm yêu thương, chăm sóc mọi người. Được ngững người mình yêu thương hết lòng ủng hộ rồi, em hy vọng ước mơ của mình một ngày nào đó sẽ trở thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *