Đề bài: Em hãy tả cái bút bi

Bài làm 1

Có thể nói được rằng chính trong cuộc sống hiện đại hiện nay, ta như có thể thấy được rằng chính việc sử dụng các loại viết để học tập và làm việc là không thể thiếu. Và có thể thấy được chiếc bút bi ra đời cũng chính là một trong những biểu hiện của sự hiện đại, một bước tiến mới hiện nay.

Em tìm hiểu và đã biết được rằng trong những năm bắt đầu việc học người ta đã biết sử dụng các công cụ để có thể viết chữ. Các công cụ ban đầu còn rất hô sơ nhất là sử dụng ngay cả lông vịt, lông ngỗng chấm vào mực, mực cũng lại được bào chế từ các loại lá, hay đó có thể là các loại quả,…Cho đến chiếc bút mực bây giờ. Nhưng chiếc bút mực lại có hạn chế đó chính là khi hết mực lại phải thường xuyên thay mực nếu không thì sẽ không viết được. Mà việc viết bút mực lại luôn dây mực ra làm vở hay tay của chúng ta. Chính vì vậy mà để khắc phục nhược điểm này mà chiếc bút bi ra đời.

Chiếc bút bi lại được cấu tạo bên trong của bút, và nó cũng khá là đơn giản. Đó chính là vỏ bút được làm bằng nhựa hoặc bằng các kim loại dẻo trong suốt thật đẹp. Hơn nữa ta như thấy được bên trong là ruột bút, quan sát kỹ hơn đó chính là ống dẫn mực, ngòi bút và cả một chiếc lò xo nhỏ. Trong đó xét kỹ hơn thì chiếc ngòi bút lại có đường kính từ 0,25mm đến 0,7mm tùy theo nhu cầu của người sử dụng như thế nào. Đặc biệt cần phải nhận thấy được về việc sử dụng bút cũng khá là dễ dàng hơn các loại bút khác rất nhiều. Cách sử dụng của chiếc bút đó chính là khi cần thiết chỉ cần ấn vào đầu bút ngòi bút sẽ tự động lộ ra để cho người sử dụng có thể sử dụng được ngay.

Còn nếu như khi không sử dụng nữa ta chỉ cần ấn lại đầu bút lại, lúc này đây ngòi bút sẽ tự động thụt lại vào trong vỏ bút một chút. Và cũng chính là lúc đó bạn có thể mang bút đi khắp mọi nơi mà vẫn yên tâm tránh được các tác nhân bên ngoài va chạm vào chiếc ngòi của bạn gây hỏng hóc.

Mà lạ lắm nhé, chiếc bút bi có mực mà không bao giờ sợ dây ra tay một chút nào cả. Khi lâu không dùng cũng chỉ cần vẽ vẽ vài nét trên giấy nháp hay bàn tay là ta lại có thể sử dụng chiếc bút này một cách nhanh tiện như bình thường.

Chiếc bút bi chính là người bạn nhỏ, luôn sát cánh đồng hành trong công việc, học tập của mọi người. Khả năng tiện dụng cũng như các nét mực đẹp của chiếc bút bi thật hữu ích. Em yêu chiếc bút bi lắm!

Loading…

Em hãy tả cái bút bi
Em hãy tả cái bút bi

Bài làm 2

Trong rất nhiều cây bút thì em thích nhất là chiếc bút bi đẹp và rất dễ sử dụng nữa. Bố em cũng thích dùng chiếc bút này nên đi họp hay đi đâu cần ghi chép thì bố vẫn lựa chọn bút bi mà thôi.

Những chiếc bút bi chúng ta dùng hiện nay có hai loại đang phổ biến trên thị trường hiện nay đó chính là: bút bi dùng một lần và bút bi dùng để bơm mực nhiều lần để dùng lại. Nhưng phần lớn mọi người hiện đại ngày nay vẫn hay dùng loại bút dùng một lần mà thôi, tức là khi dùng hết mực rồi bỏ đi. Dễ nhận thấy ở loại bút này có hai phần chính đó chính là ruột bút và vỏ bút. Quan sát kỹ ta nhận thấy được rằng chính phần ruột bút là một chiếc ống nhựa mềm hoặc cứng chứa mực đặc. Và ta như thấy được chính lớp trên của mực trong ống được bơm thêm một loại chất trong suốt hoặc là có màu. Thông thường ta như thấy được các chiếc bút bi mà được bán phổ biến bây giờ thường có màu trắng tinh hoặc thêm sọc màu của loại mực trong đó để mực không tràn ra ngoài.

Chú ý hơn đó chính là một đầu của ống mực gắn ngòi bút. Ngòi bút bi thường làm bằng kim loại có đầu nhọn hở một lỗ nhỏ có gắn viên bi mà nó lại có đường kính từ 0,7 – 1mm. Ta như thấy được cũng chính là nhờ sự ma sát của viên bi mực bám trên viên bi mà chúng ta có thể viết được. Quan trọng hơn ta như thấy được chính phần vỏ bút thường làm bằng nhựa cứng hay kim loại quý tùy theo người dùng. Những chiếc bút bi thông thường học sinh như em dùng thì được làm bằng nhựa.

Đúng như tên gọi của nó thì chiếc bút bi thì ngòi bút được làm bằng kim loại và có một viên biên nhỏ. Khi có được đầu ống mực lắp vào thì khi ta di chuyển ngòi bút thì viên bi hoạt động theo nguyên lý đó chính là lăn đều và tạo ra những nét tuyệt đẹp.

Cây bút bi là một cây bút có cấu tạo đơn giản nhưng nó lại được xem là một trong những phát minh hiện đại cần thiết của con người. Em rất yêu quý cây bút bi, cho nên mỗi lần dùng xong em toàn ấn đuôi bút để ngòi bút thụt lại vào trong tránh sự va đập bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *