Đề bài: Em hãy tả con rùa

Bài làm 1

Loading…

Em rất thích con rùa và đặc biệt là một con rùa núi vói những màu sắc thật đẹp. Nhân dịp sinh nhật thì bố em đã mua cho em một con rùa núi nhỏ bé, xinh xinh. Con rùa thật đẹp và nó thuộc giống rùa hộp ba vạch.

Con rùa núi này rất đẹp và hay nữa khi mà bò ra thì cái đầu rùa thò ra bằng đầu ngón tay út. Và đó còn chính là cặp mắt óng ánh như đeo kính. Mai của con rùa bố em mua cho thì lại hơi dẹp, chỉ nhỉnh hơn 10cm mà thôi. Em cũng như thấy được trên mai có ba gờ nổi rõ, một gờ ở chính giữa, và nó còn có hai gờ ở hai bên. Lưng của chú rùa con đẹp đẽ này lại có màu nâu, yếm kép lại như đã gồm hai mảnh cử động được. Đặc biệt hơn khi em nhìn thấy được ở chính giữa yếm màu đen lốm đốm, xung quanh màu đỏ nhạt. Có lẽ điểm hay nhất em như thấy được chính là cái đuôi màu hồng như một búp măng non, dài độ 2cm. Và ấn tượng nhất có lẽ chính là bốn cái chân cậu ta rất mẫn cảm biết bao nhiêu có lúc co xếp lại, xòe ra thật là dễ thương. Để ý thì sẽ nhận thấy được hai chân trước mỗi chân có 5 ngón, ngón nào cũng có vuốt dài và nhọn như lưỡi câu. Còn thú vị hơn nữa đó chính là hai bàn chân sau như mái chèo xòe thật độc đáo, đó chính là 5 ngón ngắn và hơi dẹt.

Ngày này em cứ thả chú rùa như tự do đi lại trên nền nhà, cậu rùa lúc này đây dường như cũng đã chọn góc nhà cạnh cái tủ để nằm nghỉ. Nó cứ như bò đi bò lại tha thẩn trên nền nhà, bắt ruồi, muỗi. Cứ mỗi lần mà được em cho một con giun hay con tôm nhỏ, cậu ta ngốn một cách ngon lành nhìn thật là đáng yêu biết bao nhiêu.

Cậu rùa ba vạch này đúng như là một thành viên thứ năm của gia đình em. Em rất yêu quý chú rùa và sẽ cố gắng học thật tốt.

Em hãy tả con rùa
Em hãy tả con rùa

Bài làm 2

Trong các con vật thì có lẽ em yêu quý con rùa nhất. Bởi con rùa nó chính là một biểu tượng cho sự chăm chỉ và cần mẫn. Có người bạn này sẽ giúp cho em học tập được tốt hơn, có lẽ vậy nên em rất yêu thích con rùa.

Trong nhà em thì có nuôi một con rùa nhỏ. Con rùa này chính là con rùa mà mẹ em mua cho em khi hai mẹ con đi chợ cây cảnh, thấy em thích nên mẹ đã  mua hco em. Con rùa của em nó hình tròn, trên lưng nó có mai mà người ta vẫn ví đó giống như một ngôi nhà của chú rùa này Cứ mỗi khi gặp nguy hiểm là chú rùa này lại chui gọn mình vào trong cái mai chắc chắn đó và không ai có thể xâm phạm được. Ngôi nhà của chú rùa cũng thật là đẹp biết ba có những dường vân thật là đẹp. Những dường vân này cũng giống như các hoa văn mà người nghệ sĩ nào đã chạm khắc lên mai chú vậy.

Cứ khi ngủ cũng như nguy hiểm thì ngôi nhà dường như lại biết thành một chiếc áo giáp không ai có thể làm hại chú được. Con rùa nó đi rất chậm chậm và em nghĩ rằng có lẽ là do phải mang trên mình chiếc mai nặng nhọc đó nên rùa không thể nào mà đi nhanh được.

Đôi mắt rùa cũng thật nhỏ, đầu rùa cũng nhỏ và nó cứ như thò thụt trên cái mai của nó. Nó rất sợ người, mỗi khi có người lạ là nó cứ chui gọn vào cái mai đó mãi khong chịu ra. Chỉ bao giờ thật im lặng chú mới từ từ bò ra mà thôi. Rùa cũng ăn ít, nó ăn ruồi muỗi bắt được trong nhà. Cho nên nó luôn luôn làm cho nhà em sạc sẽ lắm. Cái đuôi của chú rùa cũng thật là ngắn nhìn thật dễ thương biết bao nhiêu.

Em yêu chú rùa lắm, mỗi ngày em đều bắt được con gin nhỏ để cho chú rùa ăn cho nhanh lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *