Nghề nghiệp luôn là một vấn đề được đặt ra, cân nhắc trước khi quyết định học. Việc chọn ngành học có thể phụ thuộc vào khả năng, năng khiếu, sở trường, giới tính… Vậy câu hỏi nhiều người đang phân vân là: con gái có nên học thiết kế đồ họa không? Học đồ họa ra làm nghề gì? Hãy cùng tìm hiểu về ngành học này trong bài viết sau đây.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một nhiệm vụ gồm nhiều bước. Từ phác thảo ý tưởng thiết kế đến phác thảo chúng trên giấy. Các nhà thiết kế cần phải sáng tạo và tìm tòi những xu hướng mới phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng hiện nay, tuy nhiên ngành thiết kế đồ họa không cần những ràng buộc về thời gian làm việc và cách tư duy.

Điều quan trọng là ý tưởng của bạn phải trình bày được điều gì đó mới mẻ, ý nghĩa thu hút mọi người thông qua ý tưởng thiết kế.

khoá học thiết kế đồ hoạ

Ngành thiết kế đồ họa trong những năm gần đây đang là xu hướng hot. Ban đầu, đa số học viên học nghề là nam, tuy nhiên ngày nay, một tỷ lệ đáng kể nữ học viên theo học thiết kế đồ họa tại các trường đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo, thậm chí ở một số trường đại học Tỷ lệ nam nữ học thiết kế đồ họa là như nhau.

Con gái có nên học thiết kế đồ họa không?

Hiện tại ở Việt Nam ngành thiết kế đồ họa đang nhận được rất nhiều sự phát triển trong vài năm qua, công nghệ cập nhật đến gần hơn với mọi người. Vì vậy, con gái hay con trai đều đều có thể sử dụng máy tính và hiểu biết về công nghệ, mặt khác, có rất nhiều cô gái cũng thông minh và tài năng như con trai. Vì vậy, con gái học thiết kế đồ họa la hoàn toàn phù hợp.

Với sự bình đẳng về quyền và bình đẳng giới ngày nay, những điều con trai có thể làm, thì các cô gái cũng có thể làm được. Vì vậy, nếu con gái cố gắng học thiết kế đồ họa, họ sẽ thành công.

đào tạo thiết kế đồ hoạ

Ưu điểm của con gái khi học thiết kế đồ họa

5 ưu điểm nổi bật của các bạn nữ học ngành thiết kế đồ họa hay các khóa học thiết kế đồ họa có thể kể đến như::

 • Cần cù: Nghề sáng tạo đòi hỏi khả năng học hỏi, tìm tòi và tạo ra xu hướng mới. nhiệt tình Ngoài việc thử nghiệm và thực hành thành thạo phần mềm công nghệ phức tạp. Với tố chất chăm chỉ, các cô gái đã sẵn sàng chinh phục những thử thách của ngành thiết kế đồ họa.
 • Kỹ năng giao tiếp : Các bạn nữ thành thạo trong việc tiếp nhận và trao đổi ý tưởng thiết kế sản phẩm với khách hàng. Không chỉ có vậy đồng nghiệp của con gái cô Cô ấy cũng xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhẹ nhàng. tăng hiệu quả công việc
 • Tỉ mỉ từng chi tiết: Là người cầu toàn và tỉ mỉ trong từng tác phẩm nghệ thuật, con gái thường dành rất nhiều thời gian trau chuốt và hoàn thiện sản phẩm. Hầu hết con gái đều kén chọn và tình cảm hơn con trai. Vì vậy trong thiết kế, các bạn nữ sẽ tùy chỉnh các sản phẩm họ tự thiết kế chứa nhiều thông điệp mà họ muốn thể hiện.
 • Giàu cảm xúc: Phụ nữ khai thác sự tinh tế và tinh thần dịu dàng của mình để tạo ra những thiết kế đồ họa không chỉ truyền tải nội dung, Nhưng nó cũng chạm đến cảm xúc của khán giả.
 • Thận trọng và óc quan sát tốt: rất nhanh chóng hiểu được ý nghĩa tiềm ẩn của khách hàng, khán giả, phái nữ sẽ mang đến những góc nhìn mới và cách thể hiện độc đáo cho công việc của mình.

Đa dạng ngành nghề, công việc, nhu cầu tuyển dụng cao

Một số bạn nữ trẻ không dám chọn công việc thiết kế đồ họa vì cho rằng mình chỉ làm được một số công việc nhất định và khó tìm việc, nhưng đây là những quan điểm sai lầm.

Thiết kế mỹ thuật số hiện được chia thành 2 chuyên ngành chính là đồ họa 2D và đồ họa 3D, với mỗi chuyên ngành riêng. Học viên sẽ có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau. Để chứng minh rằng ngoài những người thiết kế áp phích và bảng quảng cáo, Sinh viên thiết kế đồ họa cũng có thể theo đuổi các nghề như tạo nhân vật 3D; làm một trò chơi; tạo bối cảnh, phim…

Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?

Ngoài ra, trong thời đại mà các công ty và doanh nghiệp Cạnh tranh cho ảnh hưởng công cộng cũng như phát triển chuyên môn liên quan đến hiệu ứng đồ họa, đòi hỏi của nhà tuyển dụng là rất lớn và cơ hội để có được một công việc tốt Sau khi tốt nghiệp cũng rất cao.

Con gái học Thiết kế đồ họa ra làm gì?

Mức lương trung bình trong ngành thiết kế đồ họa bắt đầu từ 8 đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Con số này có thể tăng lên vô hạn dựa trên tài năng và sự đầu tư thời gian, trí tuệ của nhà thiết kế. Họ có thể chọn làm việc trong tất cả các khía cạnh của thiết kế đồ họa. Danh sách công việc dưới đây chỉ là một vài trong số đó:

 • Làm việc trong công ty quảng cáo: Nếu bạn là một phụ nữ năng động và thời trang. Bạn sẽ muốn bị cuốn vào những điều thú vị và những nhiệm vụ mới hàng ngày. tại một công ty quảng cáo
 • Thiết kế đồ họa trong công ty chuyên về in ấn: tại đây tác phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên nhiều chất liệu và địa điểm khác nhau, từ tạp chí, báo chí, bìa sách, áp phích…
 • Nhân viên thiết kế đồ họa game 3D cho công ty làm game chuyên nghiệp: Quan niệm game chỉ dành cho con trai đã lỗi thời. Ngay cả các cô gái cũng có thể tạo ra những trò chơi ấn tượng thu hút giới trẻ.
 • Làm việc trong Xưởng truyện tranh : Nếu bạn có năng khiếu vẽ Tự tin vẽ nên những câu chuyện đầy màu sắc mang cá tính riêng cho các nhân vật.
 • Làm việc trong Phòng Marketing: Kỹ năng Giao tiếp Bậc thầy của phái nữ được phát huy tối đa khi làm việc ở bộ phận marketing. Cộng tác với các đồng nghiệp cho các vị trí để thiết kế quảng cáo hoặc xây dựng nhận thức, đại diện cho một thương hiệu…
 • Nghề độc lập: rèn luyện đủ lâu, tích lũy đủ kiến thức phái nữ tự tin làm việc cho mình mọi lúc mọi nơi. Thực hiện các dự án thiết kế đồ họa từ các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Học ngành Thiết kế đồ họa thực hành, thực tập ở đâu?

Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất và thiết kế đồ họa

Có rất nhiều điểm khác biệt giữa thiết kế nội thất và thiết kế đồ họa. Mặc dù đều là 2 ngành liên quan đến nghệ thuật sáng tạo, nhưng mỗi ngành đều có những điểm riêng biệt như:

 • Thiết kế đồ họa là ngành sáng tạo cho các sản phẩm truyền thông như thiết kế banner, logo, bao bì, giao diện web, poster, ảnh động, v.v. Ngành này mở rộng từ in ấn đến phim ảnh, truyền thông, kỹ thuật số… Sử dụng phần mềm đồ họa để tạo ra những hình ảnh đẹp, ấn tượng nhằm mục đích truyền tải ý tưởng, thông điệp đến công chúng, mà còn gây ấn tượng thị giác.
 • Thiết kế nội thất là ngành kiến tạo không gian sống. Ngành này là sự tổng hòa của nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật. Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, ánh sáng và vẻ đẹp. Đảm bảo các yếu tố đẹp, phù hợp mà tiện nghi đáp ứng nhu cầu của người sử dụng khu vực đó.

Thiết kế nội thất và thiết kế đồ họa đều đòi hỏi bạn phải có sự yêu thích và đam mê sáng tạo. Tuy nhiên đây vẫn là hai ngành khác nhau và có những yêu cầu đặc thù riêng.

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay có một số trung tâm cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và mang lại giá trị thực cho học viên. Hiểu được điều này, trung tâm Sao Việt ra đời với mong muốn cung cấp giải pháp đào tạo giúp học viên thành thạo và trở thành nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Tại đây, cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn chuyên nghiệp, khóa học illustrator tại TP.HCM với nội dung đào tạo sát với thực tế. Khóa học thiết kế đồ họa tại TP.HCM của Sao Việt với phương pháp thực hành và giáo trình luôn bám sát nội dung thực tế, cho phép học viên có thể trực tiếp làm việc tại công ty sau khóa học.

khóa học thiết kế đồ họa

Khóa học thiết kế đồ họa tại Trung tâm Sao Việt mang đến cho học viên những trải nghiệm thú vị:

 • Các chương trình thiết kế đồ họa chuyên nghiệp: Photoshop, Illustrator, Indesign,…
 • Rèn luyện các kỹ năng cơ bản và từng bước giúp học viên nắm vững và vận dụng kiến thức về thiết kế đồ họa một cách chuyên nghiệp.
 • Nội dung học tập của khóa học rất cụ thể và chi tiết, đồng thời được liên kết với các mục tiêu nhất định. phù hợp với từng đối tượng cụ thể
 • Sinh viên được thực tập và tham gia các dự án cụ thể. Đồng thời có cơ hội được Trung tâm giới thiệu đến các doanh nghiệp lớn để giao lưu với các designer siêu vip pro.
 • Được gia sư hướng dẫn đến khi thành thạo và hoàn thành khóa học.
 • có được một giấy chứng nhận Khóa học “Kỹ Thuật Viên Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp” của Trung Tâm Sao Việt

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại 24/7: 093 11 44 858
 • Email: Trungtamtinhocsaoviet@gmail.com
 • Website: https://blogdaytinhoc.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giải đáp câu hỏi “con gái có nên học thiết kế đồ họa không?” Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học này và đứa ra quyết định đúng đắn nhất.