Đề bài: Em hãy tả cái hộp bút

Bài làm 1

Trong dịp mừng sinh nhật của em, chị Hoa đã thật tâm lý đã tặng một chiếc hộp đựng bút rất xinh xắn và em cũng rất thích chiếc hộp bút này.

Chiếc hộp bút của em cũng đã được làm bằng nhựa dẻo nên cũng rất nhẹ. Chiều dài của chiếc hộp bút này em lấy thước kẻ đo được thì nó được khoảng hai mươi phân, còn khi đo sang chiều rộng khoảng bảy, tám phân và về phần chiều cao khoảng ba phân mà thôi. Đặc biệt hơn em thấy được chính trên chiếc nắp hộp có hình ảnh của một người nhện mà em rất thích nữ, hình in đẹp lắm đi học các bạn của em cũng phải trầm trồ và khen chiếc hộp bút của em có hình đẹp. Chiếc nắp hộp như được mở ra, đóng vào một cách thật là dễ dàng. Khi nhìn vào trong lòng hộp có thể chứa được bốn năm cây bút các loại đã khéo léo được để ngăn nắp không bị mất đi đâu được. Đặc biệt chiếc hộp bút như cũng đã cùng cây thước nhỏ và vài thứ đồ lặt vặt khác để có thể phụ vụ đắc lực cho công việc học tập của em

Có thể nói khi có một hộp đựng bút, chiếc cặp sách của em dường như cũng đã trở lên ngăn nắp hẳn lên. Khi mà bút dùng xong em đem cất vào hộp thật gọn gàng không sợ quên ở đâu hay rơi ở đâu mất. Mỗi khhi đến trường, muôn dùng loại bút nào như trong giờ vẽ chẳng hạn thì em chỉ cần lấy hộp bút ra là có ngay, tiện lợi biết bao.

Em Luôn luôn yêu quý hộp bút ấy lắm vì nó là quà tặng của người thân, và đặc biệt hơn nó dường như cũng chính là của chị Hoa em đã tặng, hơn nữa gia đình mong muốn em học giỏi và chăm ngoan hơn nữa.

Em hãy tả cái hộp bút

Tả cái hộp bút

Loading…

Bài làm 2

Có thể thấy được rằng chính cái hộp bút là niềm kiêu hãnh của em. Hộp bút đẹp đẽ này của em chính là một trong những phần thưởng mà mẹ em mua cho em khi em có thành tích học tập tốt.

Chiếc hộp bút bằng nhựa rất nhẹ và có một màu mận chín, trên đó có hình của một nàng công chúa với mái tóc vàng hoe thật là đẹp biết bao nhiêu. Chiếc hộp bút của em có hình chữ nhật có kích cỡ chiều dài, chiều rộng và chiều cao theo thứ tự đó chính là 18 X 6 X 2 (cm), được chia thành 4 ngăn thật là thận tiện biết bao nhiêu. Em cũng đã phân chia các ngăn ra chi tiết, đó là ngăn ngang để tẩy. Còn đâu 3 ngăn dọc để bút máy, những chiếc bút bi, bút chì, thước kẻ và cả chiếc com-pa đáng yêu của em nữa. Khi mà ở trong nắp hộp, em lúc này đây cũng đã dán bức tranh màu cắt ở họa báo “Vũ khúc bầy thiên nga” thật đẹp biết bao. Dường như em cũng đã thấy được cứ mỗi lần mở hộp bút ra, là em cũng như đã cảm thấy trong tâm hồn mình sáng bừng lên một giấc mơ đẹp đẽ biết bao nhiêu. Đó chính là giấc mơ mà em mơ được chim thiên nga chở đi chu du bốn cõi phương trời và cũng với nàng công chúa tóc vàng như bước dạo chơi. Và cũng chính là nhờ có cái hộp bút mà em có đầy đủ dụng cụ học tập. Thì lúc này em cũng đã không còn phải mượn thước kẻ của bạn Tân, mượn tẩy của bạn Ngọc… trong giờ học nữa.

Có chiếc hộp bút em như đã trở nên chu đáo hơn, cẩn thận hơn, biết giữ gìn đồ dùng học tập để học tập tốt hơn cho mình. Cứ mỗi lần đi đến lớp thì hộp bút để trong cặp, còn khi em đang trong giờ học thì hộp bút để trên bàn, phía trước mặt mình. Khi về nhà thì hộp bút được để vào cạnh giá sách thật gọn gàng. Nó với em như hình với bóng không xa dời vậy

Lớp em, cũng đã có rất nhiều bạn có hộp bút rất đẹp, mua ở siêu thị. Mỗi hộp bút là một vẻ đẹp riêng, và cái hộp bút của em cũng vậy, cho nên em luôn luôn yêu quý chiếc hộp bút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *