Đề bài: Em hãy tả con ngựa

Bài làm 1

Nhà bác em có nuôi một con ngựa thật khỏe mạnh, em cũng rất yêu quý loài ngựa và cứ mỗi khi con ngựa này đi chở hàng với bác em về thì em cũng hay cùng bác cho chú ngựa ăn.

Con ngựa nhà bác em mạnh khỏe lắm, nó đi chở hàng cả một ngày với bác em, trên lưn có một bộ yên cương nhìn cũng rất đẹp. Hàng ngày nó như phải kéo những xe hàng đầy. Ngựa thuộc họ móng guốc có bốn chân, và dễ nhận thấy được ở hai chân sau lớn hơn hai chân trước. Thực sự thì hai chân sau của nó có sức đá rất mạnh. Thân hình ngựa nhìn rất vạm vỡ, có thể là chính vì hoạt động và chạy nhiều nên nó có nhiều cơ bắp ở vùng ngực và bắp chân. Em cũng như đã thấy được một màu lông của ngựa thì có nhiều đó chính là các mầu quen thuộc nâu đạm, đen, gạch, vàng, trắng hay đặc biệt hơn là ngựa vằn với màu trắng sọc đen nữa. Những con ngựa có màu sắc như vậy em thường xem trên tivi. Còn con ngựa nhà bác em có một màu nâu sậm nhìn bóng loáng, cứ mỗi lần mặt trời chiếu vào thì cả người chú ngựa dường như lấp lánh hơn bao giờ hết.

Ngựa nhà bác em lại có một cái bờm dài, có người nói đó là tóc của những chú ngựa. Đôi mắt của ngựa này cũng thật là to, ở hai bên giúp ngựa có thể quan sát 360 độ dễ dàng hơn. Và em như thấy được con ngựa này thật hiền lành và có thể nhìn xa được. Bác em nói thì  ngựa cũng là động vật nhai lại, chúng thích ăn nhất là cỏ tươi. Cho nên mỗi khi mà ngựa đi làm một ngày dài bác vẫn không quên cho ngựa ăn những bó ỏ thật tươi ngon. Em như thấy được ngựa quả thực là một con ngựa ân tình. Khi bác em ốm không ra cho nó ăn cỏ, không thấy bác em nó ủ rũ suốt. Và nó như vui mừng khi thấy bác, em cũng quen với chúng rồi cho nên nó cũng hay vui, ve vẩy cái đuôi khi nhìn thấy em.

Em rất yêu quý loài vật và đặc biệt là con ngựa, cứ mỗi lần đi học về sơm hay rảnh em lại hay sang bác để cho nó ăn cỏ.

Em hãy tả con ngựa

Văn tả con ngựa

Loading…

Bài làm 2

Có thể nói được rằng trong những hình ảnh con vật trong những loài vật mà em đã được quan sát và học tập em thích nhất chính là hình ảnh của con ngựa, bởi nó chạy rất nhanh và thật hiền lành.

Từ trước đến giờ thì em cũng rất thích con ngựa có màu trắng, nó còn được gọi là ngựa bạch. Con ngựa bạch em nhìn thấy ở trên tivi nó có màu trắng, lông cứng, mượt mà, và nó dường như cũng lại có rất nhiều lông trên khuôn mặt của nó có dạng trái xoan. Trên lưng ngựa thường có cương để ngồi, và em cũng như thấy được rằng chính loài ngựa có bốn chân, và dường như em cũng đã thấy được với mỗi chân của nó dài tầm 2m. Em cũng có dịp nhìn thấy con ngựa ở ngoài và em cũng như thấy được chúng như chạy thì rất nhanh, chân ngựa có móng, và móng của nó để tránh đi vào đá hay là đi vào những vật sắc nhọn khác. Thật ấn tượng với đôi tai của ngựa to, không chỉ vậy mà em thấy được chính đôi mắt của nó tròn và sáng, cả thể đi vào ban đêm nó vẫn quan sát được đường rõ ràng. Thế rồi cái mồm của nó giống như mồm của con trâu vậy. Ngựa chính là loại ăn cỏ và những loại chất xơ khác. Ngực của con ngựa bình thường lại có hình vòng cung, nó rất khỏe khoắn và mạnh mẽ nó có thể trở được rất nhiều đồ nữa cho nên nó luôn giúp người chở những hàng hóa bởi những cái chân chắc chắn của nó. Ta như thấy được những hình ảnh những bàn chân của nó chắc nịch và với những bộ lông mượt mà được con người chăm sóc như thật là cẩn thận biết bao nhiêu

Em luôn luôn cũng rất thích ngắm nhìn hai cái tai của nó, bởi khi mà nó vểnh lên, như là đang đón chờ một âm thanh gì đó, mũi của nó lúc nào cũng động đẩy, nó có thể dùng mũi để ngửi được thức ăn của mình. Lúc này đây em trông chú ngựa sừng sừng với bốn chiếc chân chắc nịch đã giúp cho chính bản thân em cảm thấy thoải mái và có những giây phút ngắm nhìn nó hơn. Hơn nữa ngựa còn là con vật được dùng để chuyên chở đồ cho mọi người ở miền núi. Đặc biệt hơn nữa là cứ mỗi khi mưa gió nó là một công cụ chuyên chở rất hữu ích của con người. Nếu nói về trước đây thời chiến tranh ngựa là con vật xống pha ra trận của những người quân mông nguyên…

Em luôn luôn thích ngắm nhìn con ngựa bởi nó có những lợi ích rất tốt và là con vật trung thành với con người nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *