Đề bài: Em hãy tả cây phi lao

Bài làm 1

Trên khắp bờ biển của nước ta hầu như bờ biển nào cũng sẽ có những cây thông hay đẹp nhẹ nhàng và cũng không kém phần mạnh mẽ đó chính là những hàng cây phi lao. Hè năm ngoái em cũng được bố cho đi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) và em cũng thật sự ấn tượng nhất với những hàng cây phi lao xanh ngút ngàn nơi đây.

Cây phi lao được biết đến chính là loài thân gỗ có thể cao vài chục mét. Thế rồi lá của nó cũng thật đặc biệt, đó là lá liễu có hoa đực và hoa cái trên cùng cây. Phi lao là một trong những cây biển và cũng là loài sống lâu. Không chỉ được trồng ở biển nữa mà ngày nay cũng được trồng tạo cảnh (bonsai), như ông em cũng có một cây cảnh là cây phi lao này. Cây lại có được một vẻ đẹp và trị giá không thua kém các loài cây nổi tiếng khác.

Quan sát em cũng đã thấy được những chiếc lá phi lao lại có được một màu xanh đậm. Thế là em như thấy được những chiếc lá này dường như cũng có thể ngả sang màu đỏ khi vào mùa thu. Vào mùa thu thì nhìn những cây phi lao này cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Em cũng như thấy được lại có những trường hợp đột biến khác thường lá còn chuyển thành màu trắng. Thế rồi vào những khi mà mùa xuân về thì  cũng là mùa khoe sắc của lá và hoa phi lao, hoa đực được phát triển từ ngọn của lá cây. Được ră ngắm biển nhìn những rặng phi lao này cũng thật lên thơ biết bao nhiêu. Em cũng thây được khi hoa nở rộ trông xa lá cây như chuyển thành màu vàng úa. Và đồng thời em cũng đã thấy được có những nét đẹp của phi lao là lá liễu thướt tha vi vu theo gió bản tình ca muôn thuở chỉ có ở loài phi lao mà không có ở những loài cây khác.

Mặc dù theo như bố nói thì cây phi lao dù không phải “gốc” sinh ra ở đất nước ta. Nhưng quả thực là cây dường như cũng đã đóng một vai trò không nhỏ trong việc cải thiện môi trường, đem lại cảnh quan đẹp và mang lại nhiều lợi ích cho dân ta. Em cũng rất yêu quý cây phi lao, mỗi lần được ra biển là em cứ đứng những rặng phi lao trong gió thổi mãi.

Bài làm 2

Trong các loài cây ở ven biển thì có lẽ em ấn tượng và thích nhất cây phi lao. Nhìn hàng cây phi lao như cũng đung đưa chiếc lá ai ai cũng như thấy được cảnh vật như cũng thật là êm đềm biết bao nhiêu.

Cây phi lao cũng được biết đến chính là một loài thân gỗ có thể cao vài chục mét. Em nhìn thấy những hàng phi lao như xa ngút ngàn, kéo dài mãi. Thế ròi em cũng như thấy được những chiếc lá liễu có hoa đực và hoa cái trên cùng cây. Phi lao cũng đã được biết đến chính là một loại cây được trồng ở biển và có thể chịu hạn cũng như chịu mặn cũng rất tốt. Là một là loài sống lâu, ngày nay cũng được trồng tạo cảnh (bonsai) và chúng có những giá trị lớn không hề thua kém những loại khác. Cũng thật bất ngờ biết bao nhiêu khi em thấy được em được đi rất nhiều bãi biển trong những dịp nghỉ lễ của cả nhà và không một bãi biển nào em đi mà lại không nhìn thấy được loài cây này.

Những chiếc lá phi lao có màu xanh đậm, tuy nhiên cũng có thể ngả sang màu đỏ khi vào mùa thu nữa. Cây phi lao như cũng đã mang đến cho những bãi biển những cảnh quan tuyệt đẹp và cũng giúp cho con người tránh khỏi những tác động xấu của thời tiết hiện nay.

Em rất yêu loài cây này, cây luôn hiên ngang trước sóng gió biển khơi và đồng thời cũng cho ta thấy được những lợi ích như bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Cây phi lao được trồng ven biển như để chống dược nạn cát bay, cát chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *