Đề bài: Bình luận câu nói “Khách hàng là thượng đế”

Bài làm

Câu nói ” Khách hàng là thượng đế” thể hiện được tinh thần của giới kinh doanh nước Nhật Bản họ luôn coi trọng người mua hàng, khách hàng của mình, chăm sóc chu đáo tận tình, phục phụ hết mình để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, để khách hàng khi đã tới mua hàng cho họ một lần lần sau sẽ đến nữa.

Đa số những người làm kinh doanh đều hiểu được tầm quan trọng của người mua hàng, khách hàng của mình. Bởi nếu chúng ta muốn tồn tại muốn kinh doanh và thu được lợi nhuận cao nhưng lại không quan tâm tới khách hàng thượng đế của mình thì chúng ta sẽ mãi mãi thất bại.

Khách hàng chính là sự ưu tiên số một hàng đầu của con người kinh doanh. Dù muốn hay không muốn mua hàng thì chúng ta cần cũng cần phải phục vụ chăm sóc chu đáo, để họ có thể đạt được sự hài lòng trong việc mua hàng.

Vì sao gọi khách hàng là thượng đế? Khách hàng chính là người bỏ tiền, bỏ những đồng tiền mồ hôi công sức của họ ra mua sản phẩm của người doanh nhân, giúp người doanh nhân kiếm được lợi nhuận có tiền để chi trả nhiều nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống như nhà cửa, xe ô tô, nhu cầu ăn mặc, học hành…

Nhờ có những người khách hàng mà mọi nhu cầu của người kinh doanh được giải quyết. Việc so sánh khách hàng là thượng đế, vì thượng đế là người có quyền lực tối cao mang lại cho con người những ước mơ biến thành hiện thực. Thì khách hàng cũng vậy, nếu người kinh doanh có nhiều khách hàng thì họ có thể đạt được những ước mơ của mình.

Bình luận câu nói Khách hàng là thượng đế
Bình luận câu nói “Khách hàng là thượng đế”

Thượng đế là một nhân vật do sức tưởng tượng của con người tạo ra, những khách hàng thì không, họ chính là những con người bằng xương bằng thịt hoàn toàn có thật. Họ có chính là người có khả năng biến ước mơ của nhà kinh doanh thành sự thật, không cần trông chờ vào thượng đế một người không có thật.

Loading…

Vì vậy, mỗi người nhân viên kinh doanh cần phải chăm sóc khách hàng của mình như một vị chúa,  vị chúa của muôn loài, có quyền lực đáp ứng nhu cầu mong mỏi của mọi người, một vị thượng đế có quyền lực vô cùng tối cao. Bởi túi tiền của mỗi vị khách hàng chính là nguồn sống, nguồn chi tiêu nuôi sống nhu cầu thiết yếu của rất nhiều con người trong gia đình nhà kinh doanh và nhân viên bán hàng.

Chứng minh cho điều này chính là công ty xe máy sản xuất Honda họ đã sử dụng nhiều dự án truyền thông dạy người khách hàng của mình cách sử dụng xe, lái xe hiệu quả những tình huống khi tham gia giao thông an toàn. Để thực hiện chiến dịch truyền thông này công ty kinh doanh đã tốn nhiều chi phí nhưng bù lại thương hiệu xe máy này không bao giờ bị ghét ở Việt Nam nó là sự lựa chọn số một tại nước ta.

Bên cạnh đó, muốn kinh doanh tốt chúng ta cần phải biết tiếp thu lắng nghe ý kiến góp ý của khách hàng, việc gì đã được và việc gì chưa làm khách hàng hài lòng thì cần phải sửa sai, tránh để cho các khách hàng của mình phật ý, sẽ làm mất khách, như vậy chúng ta tự dân túi tiền của mình cho đối thủ cạnh tranh.

Khi người kinh doanh biết lắng nghe ý kiến của thượng đế sẽ mang lại sự hài lòng cho thượng đế có như vậy các thượng đế, con trời mới nhớ tới người kinh doanh mà quay lại mua hàng lần hai, lần ba, rồi giới thiệu cho bạn bè người thân của họ tới mua hàng bạn sẽ có nhiều cơ hội được chăm sóc tiếp cận với nhiều thượng đế mới.

Câu nói “Khách hàng là thượng đế” là câu nói hoàn toàn đúng đắn, nhằm khuyên những người bán hàng những nhà kinh doanh phải biết lắng nghe những ý kiến của khách hàng, chăm sóc khách hàng chu đáo mang lại cho họ sự hài lòng tận tình, có như vậy bạn mới có chỗ đứng trong giới kinh doanh và có thể tồn tại được.

Câu nói ” Khách hàng là thượng đế” muốn khẳng định một chân lý vô cùng đúng đắn mỗi con người kinh doanh muốn tồn tại được, muốn trở thành doanh nhân thành đạt thực hiện được ước mơ, mục tiêu kinh doanh của mình, thì không tuyệt đối không được coi thường những vị khách hàng chính là thượng đế của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *