Đề bài: Em hãy tả con nai

Bài làm 1

Loading…

Trong đợt kiểm tra học kỳ vừa qua em đạt được thành tích cao trong học tập, như lời hứa thì bố em cho em đi thăm quan vườn bách thú. Vườn bách thú có rất nhiều con vật nhưng em lại yê thích sự hiện lành của những chú nai con.

Trong vườn bách thú có rất nhiều con vật và bên cạnh những con vật hung dữ như chúa sơn lâm hay các con vật to khủng lồ như chú voi thì đàn nai trong vườn bách thú thật hiền biết bao nhiêu. Cả một đàn nai trong vườn bách thú có 5 con nai trong đó cho hai con nai bố mẹ và ba con nai con. Nai mẹ đi đâu là 3 con nai con đi theo đó mãi không rời. Con nai có màu vàng nhạt trông rất đáng yêu. Nai bố mẹ cũng có kích thước tầm như một con chó to. Đôi tai mỏng như vểnh nên, đặc biệt là con nai bố lại có cặp sừng nhìn trông rất dũng mãnh. Cặp sừng nhìn thật lạ, nó được phân làm nhiều nhánh nhỏ hơn nữa, nếu so sánh cặp sừng này thì nhìn chúng cũng giống như những cây san hô dưới biển sâu vậy.

3 chú nai con cứ ngơ ngác, nó như nhìn quanh thấy mấy đứa trẻ cũng được người lớn dẫn đi thì lại chạy đến chỗ mẹ nó như đang sợ sệt lắm. Nai cũng rất hiền, chính vì vậy mà em thấy được trong các chuồng ở vườn bách thú thì chuồng của hồ được vây cẩn thận, chuồng của những chú voi thì chắc chắn và kiên cố. Nhưng ngược lại thì chuồng của gia đình nhà con nai nhỏ này lại rất thoáng đãng biết bao nhiêu. Con nai ăn thức ăn chủ yếu là cỏ và lá non, chúng rất hiền lành và dễ thương. Bộ lông vàng óng dưới ánh nắng mặt trời dường như đã làm cho con nai thêm đẹp hơn rất nhiều.Con nai là một trong những động vật quý hiếm và cũng được ghi vào sách đỏ Việt Nam chính vì thế chúng ta cũng cần phải bảo vệ chúng.

Em rất yêu thích con nai con. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thể thường xuyên được bố cho đi vườn bách thú để nhìn những chú nai hiền lành này.

Em hãy tả con nai
Em hãy tả con nai

Bài làm 2

Em rất thích xem những chương trình thế giới động vật, bởi chương trình như giới thiệu và cung cấp cho con người những điều bổ ích trong cuộc sống. Và em rất thích chương trình chiếc về những chú nai con vì nhìn chúng cũng rất đáng yêu biết bao.

Con nai em quan sát được trên tivi đó là một con vật có kích thước cớ lớn hơn cái phích nước. Trên mình chúng như đã được điểm thêm vào đó những chiếc đốm nâu đẹp mắt. Chú nai có bộ lông màu vàng nhạt và phần bụng có màu lông nhàn nhạt. Mắt của chú nay thật to và cũng đẹp. Đôi mắt thật tinh nhanh và cứ mỗi khi có tiếng động lạ là cứ đã biết được mối đe dọa như đang cận kề chú chạy nhanh vào cùng bầy đàn của mình. Mỗi khi đôi mắt đó ngư ngác thì nhìn chúng cũng thật đáng yêu và mơ  màng biết bao nhiêu.Có những chú nai hoa trên bộ lông như điểm vài chấm trắng nhì từ xa trông chú như được mặc một chiếc áo sặc sỡ có hoa đẹp đẽ.

Loài nai em xem phim và tìm hiểu thì em biết được chúng cũng rất hiền lành. Thức ăn chủ yếu của chú chỉ là cỏ non và uống suối rừng. Ngày ngày thì đàn nai lại dẫn nhau đi kiếm thức ăn và không bao giờ đi riêng lẻ một mình cả.

Em rất yêu quý chú nai, em sẽ học thật giỏi để ba mẹ cho em đi vườn bách thú để em tận mắt chứng kiến chú nai chứ không phải chỉ là xem qua tivi nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *